bg111 (1)

Hồ tảo hồng ở B’lao - Thiên đường giữa chốn hoang sơ

Hồ tảo hồng ở B’lao - Thiên đường giữa chốn hoang sơ
Hồ tảo hồng ở B’lao - Thiên đường giữa chốn hoang sơ
Hồ tảo hồng ở B’lao - Thiên đường giữa chốn hoang sơ

Giá: 0

Cách di chuyển đến hồ tảo hồng Bảo Lộc
Hồ tảo hồng Bảo Lộc nằm tại phường B’lao, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một hồ nước nhân tạo cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 20 km về hướng Đông Bắc. Sở dĩ hồ có tên là Tảo Hồng bởi ngay trên hồ mọc một loài tảo đặc biệt thường nở hoa vào tầm tháng 11 và có màu hồng tuyệt đẹp. Tảo mọc lên từ dưới lòng hồ và bung nở những chùm hoa màu hồng tím theo từng cụm lan ra khắp mặt hồ.

ho tao hong blao 3
                                              Vẻ đẹp siêu ảo diệu tại hồ tảo hồng B'lao
Để đến được hồ tảo hồng, từ trung tâm thành phố Bảo Lộc bạn hãy đi theo hướng vào thác Đambri. Khi tới ngã 3 đầu tiên cách thác khoảng 5 km (ngã 3 đambri) thì rẽ bên tay trái. Tiếp tục đi thẳng khoảng gần 1km bạn sẽ đến ngã ngã 5 đambri. Hãy để ý đường nào có bảng thôn văn hóa thôn 4 thì rẽ vào đó và đi tiếp khoảng 2km. Đoạn này đường đất hơi xấu nên hãy đi cẩn thận nhé. Đi qua một rừng thông tới ngã 3 thì rẽ phải đi 500m nữa là một con đập thủy lợi. Nếu mang theo thuyền thì bạn có thể chuẩn bị hạ thủy ở đây luôn. Còn nếu không thì hãy đi qua đập và rẽ phải khoảng 300m rồi đi ké qua vườn của người dân là bạn sẽ tới ngay khu có nhiều hoa nhất nhé.duong vao ho tao hong
                        Con đường đất vào hồ đầy hoang sơ nhưng cũng tuyệt đẹp

Hồ tảo hồng Bảo Lộc có gì đặc biệt?

Nhắc đến tảo biển, chúng ta thường nghĩ đến những loại tảo có màu xanh lục ở dưới biển hay ở các ao, hồ. Vậy nhưng tại hồ B’lao, những rặng tảo ở đây lại có màu hồng cực kỳ bắt mắt. Đây là một hiện tượng vô cùng hiếm gặp. Trên thế giới hiện nay cũng có hồ nhân tạo trong công viên Westgate ở thành phố Melbourne, Úc là có loại tảo độc đáo này. Ngày nay, không cần phải tới nước Úc xa xôi bạn đã có thể check – in tại hồ tảo hồng Bảo Lộc cũng có vẻ đẹp tựa thiên đường như vậy.

ho tao hong blao 4
                                               Chẳng cần đi đâu xa, thiên đường đã ở ngay đây rồi

Vào khoảng tháng 10 và tháng 11 là thời điểm mà tảo phát triển mạnh nhất. Đặc biệt là những năm gần đây, nhiệt độ nắng ấm thuận lợi giúp cho tảo hồng mọc rất nhanh. Từng chùm tảo bung nở thành những khóm hoa màu hồng tím rực rỡ ngay trên mặt nước. Kết hợp cùng mặt hồ xanh biếc như ngọc bích, nơi đây quả là chốn tiên cảnh giữa Bảo Lộc hoang sơ và hùng vĩ.

ho tao hong blao 7
Tháng 11 chính là thời điểm hoa tảo nở đẹp nhất đấy

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây