bg111 (1)

Ngôi nhà hoa xác pháo - Điểm thu hút du khách tới check-in

Ngôi nhà hoa xác pháo - Điểm thu hút du khách tới check-in
Ngôi nhà hoa xác pháo - Điểm thu hút du khách tới check-in
Ngôi nhà hoa xác pháo - Điểm thu hút du khách tới check-in

Giá:

Ngôi nhà nằm trên trục đường Quốc lộ 20 rẽ vào nhà thờ B'Đơ khoảng 3 km, thuận tiện đi từ trung tâm Bảo Lộc hoặc Sài Gòn. Ngân Bùi đi bằng xe ô tô 7 chỗ. Cô cho biết đường rộng rãi, rất dễ đi, xe có thể vào đến tận nơi: "Các năm trước mình cũng biết tới ngôi nhà này nhưng thời điểm đó mình còn làm ở Sài Gòn nên không có dịp ghé thăm. Trước đó, Bảo Lộc còn có một ngôi nhà phủ hoa xác pháo rất đẹp ở Lộc Phát nhưng nghe nói chủ nhà đã bán cây rồi". 

avava 1519519313 519 width640height480 schema article

Đến đây, du khách có thể thoải mái chụp ảnh, check-in sống ảo. Chủ nhà rất mến khách, không hề thu phí vào cửa với khách ghé thăm.

Thời gian trước, hình ảnh một ngôi nhà ngập hoa, hoa nhuộm cam cả một góc trời nằm trong thôn B’Đơr, Lâm Đồng đã làm "lịm tim" người đến kẻ đi. Bước vào con đường đất, bạn sẽ thấy ngôi nhà gỗ nhỏ được phủ kín mái bởi sắc hoa rực rỡ tạo thành một khung cảnh đẹp mê hồn.

photo 5 15771897502761418728725

Mới đây, thông tin giàn hoa xác pháo màu cam đã được một vị khách đến hỏi mua và được anh K' Tép (chủ nhân ngôi nhà) đồng ý cho bứng cây đem về Hà Nội được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Dù sau đó, anh K' Tép đã trồng lại mấy cây khác thay thế nhưng chưa có gì chắc chắn rằng sẽ có giàn hoa đẹp như xưa, hoặc có chăng cũng phải chờ cả chục năm nữa.

327933790 7148496502

"Giàn hoa ấy nay đã không còn.

Ừ nó đã rời Tây Nguyên về Hà Nội. Nhiều người trong đó có mình mất một góc trời lãng du.

Mùa cuối đông này, ngôi nhà phủ đầy hoa chùm ớt ở thôn B'Đơr, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng ấy trống trơn. Ngôi nhà gỗ mái tole phủ đầy hoa chùm ớt từng đốn tim bao nhiều người, giờ không còn bông hoa nào.

Ngôi nhà của anh K' Tép từng khiến bao nhiêu người phải rụng tim vì giàn hoa. Bao nhiêu bạn dân phượt, bao nhiêu bài báo từng in ảnh.

Người ta biết đến Bảo Lộc, Bảo Lâm nhiều hơn, cũng vì ngôi nhà. Nó như một điểm nhấn giữa tây nguyên mùa nắng lạnh.

 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây