bg111 (1)

Xắp Xắp – Món ngon Bảo Lộc nhất định phải thử

Xắp Xắp – Món ngon Bảo Lộc nhất định phải thử
Xắp Xắp – Món ngon Bảo Lộc nhất định phải thử
Xắp Xắp – Món ngon Bảo Lộc nhất định phải thử

Giá: 0

Xắp xắp là món ăn đường phố nổi tiếng của người dân tỉnh Lâm Đồng. Xắp xắp được chế biến từ những quả đu đủ non bào thành sợi nhỏ và dài. Topping trên đĩa xắp xắp là những miếng thịt khô bò, gan nấu với ngũ vị có màu vàng nâu. Thêm một chút đậu phộng rang thơm giã vừa. Một chút rau thơm và nước dùng chua ngọt là hoàn thành món ăn đơn giản này.

z2802793145757 cc6de A0s3u

Xắp Xắp được bày bán hầu hết trên các con đường ăn vặt ở Bảo Lộc. Nhưng con đường tập trung nhiều đồ ăn vặt cũng như nhiều hoạt động vui chơi nhất là con đường ăn vặt Nguyễn Công Trứ – Bảo Lộc. khu ăn vặt này gần quảng trường Bảo Lộc – khi đến đây ngoài thưởng thức đồ ăn bạn còn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.

z2802793035519 e10c3 yzv00

Các phần xắp xắp ở đây được bày bán vô cùng bắt mắt. Khi ăn bạn cần trộn đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau sẽ ngon hơn. Đu đủ ở đây rất giòn kết hợp với thịt béo béo, một ít khô bò, rau răm, đậu phộng ăn kèm với bánh phồng. Nước dùng ở đây chính là linh hồn của món ăn: nước dùng phải độ chua vừa phải của me, thêm một ít sa tế cay cay vô ăn mới đã giữa thời tiết sẽ lạnh ở Bảo Lộc.

Ở quán bán Xắp Xắp trên Bảo Lộc thường sẽ kèm thêm chè đậu đỏ và các loại nước ngọt khác bạn có thể gọi thêm.

z2802793037781 8f8c0 Uapvt

Giá Xắp Xắp năm 2021 cùng rất bình dân giao động từ 15.000 – 25.000 nghìn đồng tùy phần bạn chọn. Như phần mình chụp trên hình là 15.000 nghìn đồng.

Nhìn chung Xắp XắP Bảo Lộc là món ăn vặt bình dân được khá nhiều bạn trẻ và người dân ở đây yêu thích. Nếu có dịp đến Bảo Lộc thì hãy ghé con đường ăn vặt Nguyễn Công Trứ Bảo Lộc để thưởng thức nha!

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây