bg111 (1)

Tổng hợp những điểm ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Hoa dã quỳ ở Đà Lạt là 1 trong những loại hoa đường săn đón nhiều và rất nhiều bạn thích chụp hình với loại hoa này.

Hoa dã quỳ Đà Lạt một loài hoa mang ý nghĩa cho tình yêu thủy chung và sức sống mạnh mẽ. Đến Đà Lạt vào khoảng thời gian cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 là bạn sẽ bắt gặp những cung đường, những khu đồi ngập tràn trong sắc vàng của hoa dã quỳ.

Đà Lạt vào những ngày đầu thu và cũng bắt đầu mùa khô, thời tiết nắng ấm càng làm thắm màu vàng tươi của loài hoa nổi tiếng này. Thời gian này người người nhà nhà rủ nhau đi ngắm hoa. Và những bức ảnh chụp đường hoa dã quỳ hay nguyên một quả đồi hoa chắc chắn bạn đã từng thấy qua một lần rồi. Đẹp tuyệt vời!

hoa da quy da lat

Nguồn gốc của hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Hoa dã quỳ hay còn gọi với nhiều cái tên khác như: cúc quỳ, sơn quỳ, hướng dương dại, hướng dương Mexico hay cúc Nitobe.  Đây là một loài thực vật trong họ Cúc, cây thường mọc thành bụi cao 2 – 3m.

Dã quỳ thường mọc đơn hoặc kết thành chùm, một bông hoa thường có 13 cánh. Những cánh hoa mỏng, dài với màu vàng rực rỡ, mang nét đẹp kết hợp giữa hoa cúc vàng và hoa hướng dương. Hoa dã quỳ có nguồn gốc từ khu vực Trung Mỹ hoặc Mexico.

Hoa dã quỳ ở Đà Lạt được người Pháp (thời Pháp thuộc) nhập về trồng ở các đồn điền, nhằm làm phân xanh cho cây trồng. Nhờ hạt dễ phát tán và điều kiện khí hậu thuận lợi nên hoa dã quỳ phát triển rất tốt ở Đà Lạt.

Điểm ngắm hoa dã quỳ Đà lạt

Với vẻ đẹp cuốn hút và sức sống mãnh liệt, hoa dã quỳ đã trở thành một biểu tượng cho thành phố Đà Lạt. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh bông hoa dã quỳ khổng lồ và hoa Atiso ngay tại quảng trường Lâm Viên.

Ý nghĩa của loài hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ Đà Lạt là loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu thủy chung và biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường không bị khuất phục.

Hoa dã quỳ mọc khắp mọi nơi ở thành phố, có thể sống trên những vùng đất khô cằn sỏi đá. Sau một mùa mưa tầm tã thì những bông hoa dã quỳ lại đua nhau nỡ, làm rực vàng cả một khu đồi hay những cung đường. Điều đó như một biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt không ngại gian khó.
 

Hoa dã quỳ ở Đà Lạt còn ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu thủy chung, qua câu chuyện sự tích về tình yêu giữa chàng K’lang và nàng H’limh.

Sự tích về loài hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Có một câu chuyện truyền miệng rằng: Ngày xưa có một cặp vợ chồng tên là K’lang và H’limh, hai người yêu nhau tha thiết và sống bên nhau rất hạnh phúc.

Cho đến một ngày, chàng K’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ trong một lần đi săn. Để bảo vệ cho chồng, nàng H’limh đã lấy thân mình ngăn những chiếc giáo sắc nhọn của kẻ thù.

Nàng không qua khỏi và nơi nàng ngã xuống mọc lên những bông hoa dã quỳ mỏng manh nhưng sức sống mãnh liệt.
 

Thời gian vào mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10 – 11 (dương lịch) hàng năm. Hoa thường sẽ nở vào cuối mùa mưa, nếu năm nào mùa mưa kết thúc muộn thì hoa sẽ nở muộn.

Mùa hoa dã quỳ được xem là một trong 12 mùa hoa Đà Lạt đẹp nhất trong năm. Khi bắt đầu mùa hoa thì phải tới khoảng 2 tuần sau thì hoa dã quỳ mới nỡ rộ, vì thời gian làm nụ mất khoảng 2 tuần. Thời gian hoa dã quỳ nở rộ chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần rồi sẽ tàn. Trong năm dã quỳ chỉ có nở đúng vào một mùa duy nhất thôi nhé, nên bạn nhớ tranh thủ sắp xếp thời gian để lên Đà Lạt ngắm hoa.

 

Địa điểm các cung đường ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất

Để đáp ứng nhu cầu được ngắm nhìn những đồi dã quỳ bạt ngàn của du khách, niềm đam mê săn dã quỳ nở của những anh em phượt. Hôm nay mình xin được cập nhật dự báo một số địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt năm 2023 này.

1. Sân bay Liên Khương

1 địa điểm rất gần sân bay mà rất nhiều bạn bỏ quên.
Ngay sau khi checkout sân bay, các bạn có thể đi bộ ra ngoài, rất nhiều hoa Dã quỳ 2 bên đường luôn nhé.


hoadaquysanbaylienkhuong

hoadaquysanbaylienkhuong22


2. Cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

Cung đường từ làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung và đoạn đường đến thác Voi là một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt. Cung đường này có rất nhiều hoa, hoa dã quỳ mộc hai bên đường và cả những đồi hoa rộng lớn.

Bạn lưu ý khu vực đẹp nhất của cung này chính là sân bay Cam Ly củ, nằm trong làng hoa Vạn Thành nhé. Ngoài hoa dã quỳ thì khu vực này còn có rất nhiều loài hoa khác.
hoadaquythacvoi1
 

3. Đèo Prenn và  cao tốc Liên Khương

Đèo Prenn là một trong những cung đường đèo ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vào mùa hoa dã quỳ, sự kết hợp hài hòa giữa cung đường đèo quanh co và những con đường thông hai bên đèo. Cùng với sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ tạo nên những bức hình tuyệt vời.

hoadaquydeopren

Đoạn đường cao tốc Liên Khương cũng là một đoạn đường nhiều hoa dã quỳ. Khi nhìn về hướng núi Voi bạn sẽ thấy nguyên một quả đồi nhuộm vàng sắc hoa dã quỳ.

Nếu đi cung đường này bạn có thể kết hợp tham quan thác Datanla, thác Prenn và Trần Lê Gia Trang.

3. Cầu Đất -Dran – Đơn Dương – Phi Nôm

Từ Đà Lạt về Cầu Đất bạn sẽ gặp rất nhiều đoạn có hoa dã quỳ. Bạn có thể kết hợp vừa “săn” dã quỳ vừa tham quan đồi chè Cầu Đất, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt.Tiếp tục lên đèo Dran về hướng Đơn Dương và Phi Nôm bạn sẽ gặp rất nhiều con đường hoa dã quỳ, có đoạn có cả một đồi hoa vàng rực. Đặc biệt trên tuyến đường này, khu vực chân đập Đa Nhim được xem là nơi ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt.
4. Đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Tuyến đường Dinh 3, hồ Tuyền Lâm và đường hầm đất sét là một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt rất đẹp.
Bắt đầu xuất phát từ Dinh 3 bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài có hoa dã quỳ. Đến ngã ba bạn rẽ hướng theo đường và khu du lịch Đường hầm đất sét. Từ đoạn rẽ này bạn sẽ gặp rất nhiều hoa dã quỳ ở khu vực hồ Tuyền Lâm.

Nếu đi cung đường này bạn có thể kết hợp tham quan hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm và đường hầm đất sét.5. Dã quỳ trong trung tâm

Không phải đi đâu xa, ngay trong thành phố Đà Lạt bạn cũng có thể ngắm hoa dã quỳ. Hoa dã quỳ mộc ở khu vực trung tâm thành phố thì thường không được nhiều bằng các khu vực ngoại ô.Một số địa điểm nhiều hoa dã quỳ như trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa. Hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt.6. Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh

Đoạn Quốc lộ 20 đi qua đèo Phú Hiệp và đoạn vào Thị trấn Di Linh là một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp. Cung đường này có rất nhiều hoa dã quỳ, hoa mọc hai bên đường và trên những khu đồi rất đẹp.

Đoạn đường ngắm hoa dã quỳ này thích hợp với những bạn đi hướng từ Sài Gòn lên Đà Lạt. Nó cách thành phố Đà Lạt hơn 50km nên không thích hợp nếu đi từ trung tâm thành phố ra.7. Tu Tra – Bồng Lao và khu vực quanh Đà Lạt Milk Farm

Khu Ta Tra, Bồng Lai và khu vực nông trại Đà Lạt milk thuộc Đơn Dương là điểm có nhiều hoa dã quỳ nhất ở Đà Lạt. Khi đến khu vực này, từ xa bạn sẽ thấy rất nhiều điểm vàng, đó chính là những ngọn đồi hay con đường hoa dã quỳ đấy.Không những ngắm hoa dã quỳ, đi theo cung đường này bạn còn bắt gặp rất nhiều cánh đồng hoa như: cẩm tú cầu, hướng dương, cúc họa mi, hoa cải,…Kinh nghiệm đi ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Khoảng thời gian ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

Mùa hoa dã quỳ tại Đà Lạt nở rộ thường kéo dài trong vòng 1 tháng, từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11 hàng năm. Trong một năm thì hoa dã quỳ chỉ nở một lần vào khoảng thời gian này. Vậy nên thời gian ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất trong năm chính là từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11.

Hoa Dã quỳ Đà Lạt sẽ bắt đầu nở từ sáng sớm, vì thời tiết Đà Lạt đặc trưng có nhiều sương sớm nên thời điểm ngắm hoa và chụp ảnh đẹp nhất trong ngày là từ 08:00 – 10:00 giờ sáng. Qua khoảng thời gian này nắng sẽ làm hoa không còn được tươi nữa, lên hình cũng không được đẹp.
 


Một số lưu ý khi ngắm hoa dã quỳ

  • Vào mùa dã quỳ nở thì thời tiết Đà Lạt vẫn còn khá lạnh. Nên khi chạy xe nhớ mang theo khăn, bao tay và mang giày đủ ấm.
  • Mùa hoa dã quỳ đến cũng chính là dấu hiệu bắt đầu mùa mưa ở Đà Lạt. Nên lưu ý phải chuẩn bị áo mưa hay ô dù trước khi đi.
  • Thời tiết giao mùa cuối tháng 10 vẫn còn thất thường nên có thể sẽ gặp mưa lạnh. Đường đèo tương đối nguy hiểm nên mọi người nên chú ý cẩn thận.
  • Như mọi năm tình hình bẻ hoa, giẫm đạp cày nát hoa dã quỳ vẫn thường xảy ra. Mong rằng năm nay mọi người sẽ giữ gìn cho những người chậm chân hơn.
  • Nhớ mang theo kem bôi chống muỗi, vì trong những bụi hoa thường có rất nhiều muỗi, lớ xớ là bị đốt liến nhé.


Trải nghiệm chương trình tour ngắm hoa dã quỳ

Ngoài việc đi ngắm hoa dã quỳ tự túc thì bạn có thể chọn chương trình đi đồi cỏ hồng Đà Lạt tự túc hoặc các tour ở Đà Lạt. Đến với chương trình tour này bạn sẽ được ngắm cung đường hoa dã quỳ đẹp nhất trong mùa, vì đã được nhiều khách du lịch kiểm chứng.

Khi bạn trải nghiệm chương trình tour ngắm hoa dã quỳ của các đơn vị trên Đà Lạt thì đã bao gồm xe đưa đón, hướng dẫn viên, vé vào cổng, nước uống và bảo hiểm du lịch.

Những câu hỏi thường gặp về hoa dã quỳ Đà Lạt

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt bắt đầu từ tháng mấy?

Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10 đến tháng 11 (dương lịch) hàng năm. Hoa thường sẽ nở vào cuối mùa mưa, nếu năm nào mùa mưa kết thúc muộn thì hoa sẽ nở muộn. Thời gian hoa nở sẽ kéo dài từ 2 – 3 tuần và trong năm hoa chỉ nở một lần thôi nhé.

Địa điểm ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất ở đâu?

Những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt như:  Cung đường Cam Ly  hướng đi đèo Tà Nung, cung đường đèo Prenn, hướng đi đồi chè Cầu Đất, hướng đi Đường Hầm Đất Sét, khu vực trường Đại học Đà Lạt,… Bạn có thể xem hướng dẫn đường đi chi tiết đến các địa điểm ngắm hoa trong bài viết nhé.

Vậy là bạn đã điểm qua rất nhiều thông tin về hoa dã quỳ Đà Lạt như: nguồn gốc, ý nghĩa, mùa hoa trong năm, địa điểm ngắm hoa và những kinh nghiệm khi đi ngắm hoa dã quỳ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn hiểu nhiều hơn về loài hoa dã quỳ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình luận

Bài viết mới

Có nên đi du lịch biển mùa Tết Nguyên Đán 2024

Có nên đi du lịch biển mùa Tết Nguyên Đán 2024

Nhiều bạn có dự định đi du lịch biển mùa Tết Nguyên Đán 2024 này lưu ý nhé

Bài viết liên quan

10 địa điểm du lịch Phú Yên mà bạn không thể bỏ qua

10 địa điểm du lịch Phú Yên mà bạn không thể bỏ...

Phú Yên, một tỉnh ven biển xinh đẹp tại miền Trung Việt Nam. Dưới đây là một hành trình chi tiết và cụ thể, mang đến cho bạn những điểm đến không thể...

Du Lịch Lâm Đồng: Khám Phá Bốn Mùa Tại Vùng Đất Núi Mây

Du Lịch Lâm Đồng: Khám Phá Bốn Mùa Tại Vùng Đất...

Lâm Đồng, một viên ngọc giữa vùng Tây Nguyên. Hãy cùng nhau khám phá những địa điểm bình yên, thơ mộng tại vùng đất này.

Du lịch Ninh Thuận - Hành trình khám phá vùng đất đầy mê hoặc

Du lịch Ninh Thuận - Hành trình khám phá vùng đất...

Ninh Thuận là điểm đến lý tưởng cho những người muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên độc đáo. Dưới đây là danh sách 8 địa điểm không thể bỏ lỡ khi bạn ghé...

Nha Trang - Hành Trình Khám Phá Biển Cả và Nhiều Hơn Nữa

Nha Trang - Hành Trình Khám Phá Biển Cả và Nhiều...

Khi bước chân đến thành phố biển Nha Trang, du khách sẽ được khám phá những điều thú vị và đặc sắc mà thành phố này mang lại. Hãy cùng nhau bắt đầu...

Du lịch Tp. HCM: Hành Trình Khám Phá Sự Năng Động Trong Hồn Quê Hương

Du lịch Tp. HCM: Hành Trình Khám Phá Sự Năng Động...

Khám phá Sài Gòn không chỉ là việc đi qua các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn là hành trình chạm vào hồn quê hương, hòa mình vào đời sống năng động...

Đảo Phú Quý - Hành Trình Khám Phá Hòn Ngọc Thu Thuần, Lấp Lánh Giữa Biển Cả

Đảo Phú Quý - Hành Trình Khám Phá Hòn Ngọc Thu...

Đảo Phú Quý, còn được biết đến với tên gọi thân thiện là Hòn Ngọc Thu Thuần, nằm giữa lòng biển cả hùng vĩ. Cùng tham khảo những điểm đến thú vị ở...

Du lịch Phan Thiết: Khám Phá Vùng Đất Nắng Vàng và Biển Xanh

Du lịch Phan Thiết: Khám Phá Vùng Đất Nắng Vàng và...

Phan Thiết, vùng đất ấn tượng nằm tại tỉnh Bình Thuận, Việt Nam, đã thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Dưới đây là một hành trình du lịch đầy đủ cho...

Khám Phá Đà Lạt - Hành Trình Đầy Mê Hoặc Giữa Thiên Nhiên Tươi Đẹp

Khám Phá Đà Lạt - Hành Trình Đầy Mê Hoặc Giữa...

Không chỉ nổi tiếng với khí hậu mát mẻ quanh năm, Đà Lạt còn chinh phục du khách bởi những địa điểm du lịch độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa và thiên...

Phố cà phê trung tâm Sài Gòn

Phố cà phê trung tâm Sài Gòn

1 đoạn đường ngắn nhưng tụ tập rất nhiều quán cafe đẹp, phải nói là lung linh luôn nhé, điểm checkin không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

Săn mây Đà Lạt: Hành trình tìm vẻ đẹp bồng bềnh trên đỉnh mây

Săn mây Đà Lạt: Hành trình tìm vẻ đẹp bồng bềnh...

Những người yêu thiên nhiên và muốn khám phá những góc đẹp nhất của Đà Lạt không thể bỏ lỡ việc săn mây tại đây. Cảm giác bước lên những đỉnh núi mây...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây