bg111 (1)

Nhộng “sâu muồng” - Đặc sản "tôm rừng" của đồng bào Ê-Đê

Nhộng “sâu muồng” - Đặc sản "tôm rừng"  của đồng bào Ê-Đê
Nhộng “sâu muồng” - Đặc sản "tôm rừng"  của đồng bào Ê-Đê
Nhộng “sâu muồng” - Đặc sản "tôm rừng"  của đồng bào Ê-Đê

Giá: 20.000- 200.000đ

Nhộng “sâu muồng”
Con sâu muồng là loài côn trùng ăn lá muồng, nhưng ít ai biết nhộng của chúng còn được sử dụng như một món ăn đặc trưng của người đồng bào Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng. Khi những cơn mưa đầu tiên rơi xuống cũng là lúc cây muồng đâm chồi nở lộc cũng là thời điểm sâu muồng phát triển.
nhong sau muong 2
Nhộng “sâu muồng” (Ảnh: Sưu tầm)
Mùi thơm lừng của các gia vị khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ thấy vị của nhộng rất béo nhưng không hề ngấy chút nào. Món nhộng này có vị ngọt đặc trưng, vị bùi, nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy được hương vị của lá cây muồng trong từng thớ thịt của chúng. 
Khi ăn nhộng giòn giòn bởi vỏ kén chứ không mềm như nhộng tằm ngoài Bắc. Bà con nơi đây thường ăn kèm nhộng với bánh tráng nướng nóng hổi, giòn rụm. Hoặc bạn cũng có thể luộc, kết hợp thành gỏi hay cho vào giấy bạc đem nướng cũng rất ngon. Nếu bạn đủ can đảm hơn thì cũng có thể lựa chọn cách ăn sống chúng – cũng đem lại một hương vị đầy mới lạ đấy!
Điều đặc biệt nhất là nhộng sâu muồng đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người biết đến từ buôn làng đến thành thị
nhong sau muong 02
Nhộng “sâu muồng” (Ảnh: Sưu tầm)
Đến Tây Nguyên vào một ngày mùa mưa, thưởng thức cái không khí se lạnh cùng với món nhộng sâu muồng, nâng ly chén rượu cần thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Đầu mùa, nhộng thường được bán với giá khoảng 20.000 đồng/ kg, đến cuối mùa thì giá có thể tăng gấp đôi, gấp 3 lên khoảng 50.000 – 60.000 đồng/ kg khi bạn mua ở Tây Nguyên.
nhong sau muong Tay Nguyen 1
Nhộng “sâu muồng” (Ảnh: Sưu tầm)

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây