bg111 (1)

Tiệm Cà Phê Arul với không gian văn hoá Tây Nguyên thu nhỏ

Tiệm Cà Phê Arul với không gian văn hoá Tây Nguyên thu nhỏ
Tiệm Cà Phê Arul với không gian văn hoá Tây Nguyên thu nhỏ
Tiệm Cà Phê Arul với không gian văn hoá Tây Nguyên thu nhỏ

Giá: 20.000- 40.000đ

Đến tiệm cà phê Arul để thưởng thức vị café chuẩn Ê-đê giữa không gian văn hóa Tây Nguyên thu nhỏ khi du lịch Buôn Ma Thuột. Nơi đây sẽ mang đến bạn một bầu trời kiến thức từ kết cấu nhà ở, bản sắc riêng biệt, đời sống,… của những đồng bào thiểu số ở thủ phủ cà phê.
  • Địa chỉ: Số 19 Trần Nhật Duật (Buôn Ako Dhong), phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
tiem ca phe arul 03

Tiệm Cà Phê Arul (Ảnh: Sưu tầm)
Tiệm Cà Phê Arul được quan tâm bởi sự độc đáo qua lối thiết kế mô phỏng hình ảnh, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Ê-đê. Từ kết cấu nhà sàn đến các vật dụng sinh hoạt như ché, chiêng, ghế K’pan, thuyền độc mộc, trống H’gor, gùi, trang phục truyền thống, các loại nhạc cụ,… đều giữ được sự nguyên bản và đồng bộ để phù hợp và với không gian ấy.
Đến với tiệm cà phê Arul, bạn sẽ được những người bản xứ kiêm nhân viên hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu về văn hóa bản địa, ý nghĩa của cầu thang đực và cái, các tập tục, cách sử dụng các vật dụng,… sao cho chuẩn dân Ê-đê. Bên cạnh đó, quán còn có thêm dịch vụ thuê trang phục truyền thống để thỏa mãn đam mê sống ảo của các tín đồ chụp ảnh.
tiem ca phe arul 2
Tiệm Cà Phê Arul (Ảnh: Sưu tầm)
Trải nghiệm các hoạt động ca nhạc độc đáo qua các loại nhạc cụ truyền thống, làn điệu dân ca, lời ru mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào Ê-đê - Đây được xem như món ăn tinh thần dân dã và ăn sâu vào tiềm, máu thịt của người dân nơi đây. 
Không gian giản dị, ấm cúng ở tiệm cà phê Arul lại gây thương cho nhiều lượt người tham quan khi ghé đây. Đến với nhà Arul để thưởng thức hương vị cà phê chuẩn Ê-đê và tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống của dân tộc, đây đúng là một trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến với thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột.

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây