bg111 (1)

Hướng dẫn viên Phú Yên (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Bánh hỏi cháo lòng Hoà Đa - Phú Yên

Bánh hỏi cháo lòng Hoà Đa - Phú Yên
Bánh hỏi cháo lòng Hoà Đa - Phú Yên
Bánh hỏi cháo lòng Hoà Đa - Phú Yên

Giá: 70.000đ

Hướng dẫn viên Phú Yên (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Bánh hỏi cháo lòng Hoà Đa đã rất nổi tiếng trên các kênh du lịch Phú Yên, là 1 điểm đến nằm trên đường Quốc lộ 1 nên rất tiện đường dù chỉ đi ngang Tuy Hoà cũng nên ghé ăn dù chỉ 1 lần.
Trên đường Quốc lộ 1, quán nhỏ nằm bên đường đoạn qua thôn Hòa Đa, xã An Mỹ (H.Tuy An, Phú Yên) chỉ bán độc nhất món cháo lòng bánh hỏi, nhưng sáng nào quán cũng đông nghẹt người.

 chao long Hoa Da
Cháo lòng Hòa Đa thường được ăn kèm với bánh hỏi và bánh tráng - Ảnh: Mỹ Tuyết

Nhiều người đã từng ăn cháo lòng nơi đây đều tấm tắc khen ngon và nhớ đời. Và cứ thế, số đông người vào nam ra bắc hoặc đi công tác đường dài, cứ đang đi lỡ đường đến Bình Định hay Khánh Hòa gì rồi thì nói với bác tài ráng chạy thêm đoạn nữa để đến Hòa Đa (Phú Yên) đặng ăn sáng luôn, vì cháo lòng ở đây cực ngon.

Tiếng lành đồn xa nên càng ngày quán càng đông khách đến.

Biết rằng, cháo lòng ở đâu cũng có nhưng chất và cách nấu thì mỗi vùng lại có một nét riêng. Và chính cái hương vị riêng đó đã níu chân nhiều du khách đến Hòa Đa.

Cháo lòng Hòa Đa thường được ăn kèm với bánh hỏi và bánh tráng. Đặc biệt ở đây, phần ăn dọn lên cho khách, chủ quán trang bày khá bắt mắt, chỉ nhìn thấy cũng đủ thiện cảm rồi.

Một tô cháo riêng, một đĩa lòng nóng ngon sắp đều còn bốc hơi, một đĩa bánh hỏi trắng tinh có phi hành, một đĩa rau sống tươi xanh, một chén nước mắm cá cơm nguyên chất sóng sánh, một chén ớt hiểm xanh, tỏi củ, chanh, một cái bánh tráng nướng vàng và một vài cái bánh tráng sống nhúng nước đặt trên đĩa. Thế là ta có một bữa cháo bánh no ngon.

Đến Ăn cháo lòng ở Hòa Đa cũng có cách riêng. Người ăn tự lấy ớt trái dằm vào chén riêng của mình rồi dùng thìa múc nước mắm từ chén lớn đổ vào. Có thể ăn cháo, lòng với bánh tráng nướng, cũng có thể dùng bánh tráng sống nhúng nước cuốn với bánh hỏi, lòng heo, rau sống rồi chấm nước mắm đã dằm ớt. Cách nào ăn ta cũng thấy cảm giác ngon vì hầu như món nào ở đây cũng được làm đúng điệu.

Lòng heo bán cho khách ở đây là loại lòng chọn lọc, chất lượng cao, chủ quán chế biến cẩn thận theo bí quyết riêng nên ngoài vị ngon nó còn có nét thẩm mỹ. Ăn miếng lòng, ta cảm nhận cái vị giòn ngọt thanh của món truyền thống quê hương, cứ thế mà ăn đến no bụng chứ không bao giờ biết ngán.

Thành viên mới nhất

Hướng dẫn viên Phú Yên (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây