bg111 (1)

Đường Ba Trại Quảng Bình, Đà Lạt giữa chốn thiên đường hang động

Đường Ba Trại Quảng Bình, Đà Lạt giữa chốn thiên đường hang động
Đường Ba Trại Quảng Bình, Đà Lạt giữa chốn thiên đường hang động
Đường Ba Trại Quảng Bình, Đà Lạt giữa chốn thiên đường hang động

Giá: 0

Giới trẻ Quảng Bình đang đứng ngồi không yên với khung cảnh hết sức thơ như lạc đến xứ sở ngàn hoa của đường Ba Trại Quảng Bình. Nếu bạn đang thắc mắc nơi này có gì hấp dẫn thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.
 

Cùng với Tượng đài mẹ Suốt Quảng Bình, con đường Ba Trại Quảng Bình chỉ dài vỏn vẹn 10km nhưng lại là một trong những nơi ghi dấu bao thăng trầm của lịch sử đất nước những năm kháng chiến chống Mỹ. Nằm giáp ranh giữa 5 xã Phú Định, Cự Nẫm, Vạn Trạch, Liên Trạch, Hạ Trạch và Bắc Trạch, cung đường này nối Quốc Lộ 1A đoạn gần cầu Gianh với đường Hồ Chí Minh.

 
con duong da lat quang binh

Hai bên đường Ba Trại Quảng Bình là rừng thông thẳng tắp xanh mướt

 

Có 2 tuyến đường di chuyển để bạn có thể tham khảo:

Tuyến thứ nhất: Từ Quốc lộ → Ngã ba Nam Cầu Gianh → Đường lên Phong Nha → Qua con đường liên xã Hạ Trạch - Bắc Trạch

Đường Ba Trại Quảng Bình

Tuyến thứ hai: Đường Hồ Chí Minh → Địa phận xã Cự Nẫm → Ngã ba tỉnh lộ DT2B → đường DT2B → Đường Ba Trại Quảng Bình.

Đây là hai tuyến đường bạn có thể tham khảo để đến với đường Ba Trại Quảng Bình. Tùy vào địa điểm xuất phát mà hãy chọn cho mình một tuyến đường hợp lý để vừa tiết kiệm được thời gian lẫn công sức bạn nhé! 

Ngoài việc check-in đường Ba Trại, bạn có thể kết hợp thêm việc tham quan vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng chung một ngày để tiết kiệm được thời gian tham quan được nhiều nơi hơn.

 

Hai bên con đường Ba Trại Quảng Bình là đồi thông trăm tuổi xanh mướt, cung đường uốn lượn dưới rặng thông trở nên vô cùng đẹp, tựa như một góc Đà Lạt ngàn hoa. Đến đây, thả dáng tự do là đã có ngay ảnh xinh. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận xe qua lại bởi xe cộ lưu thông trên tuyến đường này khá nhiều đấy.

 
con duong da lat quang binh 2

Sống ảo tại đường Ba Trại Quảng Bình nhưng đừng quên chú ý an toàn
 

con duong da lat quang binh 3

Một buổi chiều vàng vọt trên đường Ba Trại Quảng Bình tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy mộng mơ và mang chút trầm buồn cuối ngày
 

duong ba trai

Một chiếc ảnh xinh xẻo chứng minh cho sự xinh đẹp của đường Ba Trại Quảng Bình tựa như trời Đà Lạt

Nếu đi từ phía Bắc vào, hồ Vực Sanh tại xã Hạ Trạch là điểm đến đầu tiên trong cung đường Ba Trại Quảng Bình. Hồ nước xanh xanh xung quanh là rừng thông trùng điệp tạo nên một khung cảnh hữu tình, có nét giống hồ Tuyền Lâm thơ mộng. Thêm vào đó, nơi đây còn có một điểm du lịch tâm linh khá nổi tiếng, đó là lăng mộ danh tướng Lê Mô Khải thời vua Tự Đức 1861 - người đã có nhiều chiến công hiển hách và ý nghĩa.

Phía cuối đường Ba Trại Quảng Bình là nghĩa trang liệt sĩ Thọ Lộc. Đến đây thắp một nén nhang cho những chiến sĩ đã quên thân mình vì đất nước cũng là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến hành trình. Bên cạnh đó, dọc đường Hồ Chí Minh bạn còn có thế viếng thăm thêm Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình với quy mô lớn hơn.

Cẩm nang du lịch của bạn lại có thêm điểm dừng chân mới mẻ là cung đường Ba Trại Quảng Bình. Đến đây, check-in tại rừng thông để hội bạn ghen tị chơi.

 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây