bg111 (1)

Hang Minh Cầm Quảng Bình - xứ tiên sa huyền tích

Hang Minh Cầm Quảng Bình - xứ tiên sa huyền tích
Hang Minh Cầm Quảng Bình - xứ tiên sa huyền tích
Hang Minh Cầm Quảng Bình - xứ tiên sa huyền tích

Giá: 0

Ghé thăm hang Minh Cầm Quảng Bình, sẽ làm bạn ngạc nhiên đến không ngờ về một di tích khảo cổ học được quai quật từ xa xưa và phát huy bảo tồn đến ngày nay. Đây cũng là điểm du lịch Quảng Bình đang được quan tâm rất nhiều, phù hợp với những ai yêu thích khám phá, tìm tòi các di chứng thời xa xưa.
 

Du lịch Quảng Bình với các địa danh trừu phú, đậm nét lịch sử như làng Mô Quảng Bình, hay lãng mạn tuyệt sắc như làng hoa Lý Trạch. Những nơi này cũng đã làm bạn hiểu hơn phần nào về phong sắc hữu tình của vùng đất Quảng Bình. Tìm đường đến với hang Minh Cầm Quảng Bình sẽ làm bạn ngỡ ngàng hơn với di tích khảo cổ từ hàng triệu năm trước, theo thời gian vẫn được gìn giữ và bảo tồn. 
 

Theo quyển cẩm nang du lịch từng chia sẻ, từ Thành phố Đồng Hới đến hang Minh Cầm Quảng Bình bạn phải đi qua quãng đường khoảng 70km đến làng Minh Cầm, xã Phong Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình. Từ đây bạn phải đi bộ một quãng đường để vào đến hàng Minh Cầm.


tim ve hang minh cam quang binh xu tien sa huyen tich 3 1653714204

Hang Minh Cầm Quảng Bình thuộc làng Minh Cầm, Phong Hoá, Tuyên Hoá, Quảng Bình cách Đồng Hới 70km
 

Trước tiên bạn cần di chuyển đến Quảng Bình bằng máy bay hay các phương tiện như: tàu hoả, xe khách, ô tô cá nhân,... tuỳ theo thời gian và lịch trình của bạn như thế nào để lựa chọn phương tiện hợp lý. 

Di chuyển đến Quảng Bình từ trung tâm thành phố Đồng Hới, bạn có thể thuê xe máy hoặc ô tô để đến với làng Minh Cầm. Với tuyến đường đi dọc theo Quốc lộ 1A đến thị xã Ba Đồn, sau đó rẻ theo đường QL12A và đi thẳng tiếp đến là sẽ vào địa phận làng Minh Cầm thuộc Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Từ đây bạn nên hỏi người dân chỉ đường và đi bộ vào đến hang Minh Cầm.


tim ve hang minh cam quang binh xu tien sa huyen tich 1 1653714203

Trên đường về làng Minh Cầm bạn sẽ có dịp bắt gặp nhưng khoảng khắc tuyệt đẹp. 
 

 

Nếu như bạn đã từng biết Quảng Bình là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh, cảnh quan kì vĩ như Phong Nha Kẻ Bàng hay làng du lịch Bồng Lai Quảng Bình đầy thi vị và trải nghiệm. Thì trước khi đến hang Minh Cầm Quảng Bình, bạn sẽ đi ngang qua làng Minh Cầm sẽ có dịp chứng kiến khung cảnh đến xao động lòng người, với cảnh sắc hữu tình, không khí trong lành, cuộc sống bình yên đến lạ thường.

Bao xung quanh hang Minh Cầm là cánh đồng xanh tốt bạt ngàn ngô khoai, là giòng sông Gianh xuôi chảy nhẹ nhàng, êm ái như dải lụa uốn lượn, cây cối tươi tốt tiếp nối đến núi đồi trùng điệp,…như một khoảng không gian tiên cảnh đang hiện hữu.


tim ve hang minh cam quang binh xu tien sa huyen tich 2 1653714204

Dòng sông Gianh chảy ngang, bao quanh làng Minh Cầm tạo nên cảnh đẹp nên thơ, thi vị
 

tim ve hang minh cam quang binh xu tien sa huyen tich 4 1653714727

Trên đường đi vào hang Minh Cẩm Quảng Bình bạn sẽ có dịp lưu lại những hình ảnh về cuộc sống đơn giản, gần gũi, hiền lành của người dân nơi đây
 

Vào đến hang Minh Cầm Quảng Bình bạn lại được chứng kiến khung cảnh hoang sơ, được xem là di tích khảo cổ của tỉnh Quảng Bình. Hằn trên vách đá vẫn còn lưu dấu thời gian, cảm giác mình thật bé nhỏ trước không gian bao la rộng lớn. 


tim ve hang minh cam quang binh xu tien sa huyen tich 5 1653714204

Hang Minh Cẩm vẫn giữ nguyên vẻ nguyên sơ và luôn được gìn giữ vào bảo tồn
 

Hang Minh Cầm Quảng Bình có diện tích khá lớn khoảng 400 mét vuông bao gồm hang tự nhiên và hang được mở rộng. Cửa hang rộng được hình thành bởi 3 tảng đá chụm lại, lòng hang rộng đến 300 mét vuông, với nhiều thạch nhũ có hình dạng đặc biệt, lý thú bao quanh, như một bức tranh được mẹ thiên nhiên đã ban tặng. 


tim ve hang minh cam quang binh xu tien sa huyen tich 7 1653714204

Hồ nước nằm giữa hang khi có ánh nắng chiếu vào sẽ ánh lên vẻ rực rỡ
 

Giữa hang bạn sẽ bắt gặp một hồ nước lớn, ở giữa có cát trắng khi có ánh nắng từ ngoài rọi vào sẽ tạo nên luồng ánh sáng như 7 sắc cầu vồng, làm sáng rõ hơn mặt nước lặng như tờ trong vắt. 

Câu chuyện tại hang Minh Cầm Quảng Bình được người dân kể lại như một huyền tích. Câu chuyện kể về người con trai đi tìm thuốc để chữa bệnh, và đến  khi gặp tiên nữ tại cửa hàng Minh Cầm Quảng Bình (ngày nay). Và sau đó lần lượt hai mẹ cùng mất tích tại hang nơi đây, người dân cho rằng hai mẹ con đã được đón về trời, và đã lập đền thờ tiên và hai mẹ con ở cửa hang. Tích truyện này, được lưu truyền lại làm xao xuyến mọi người đến đây, không chỉ vì cảnh sắc hương trời mà còn cảm động bởi chân tình hiếu thuận, xao xuyến bởi cảnh đẹp hữu tình của hang và bâng khuâng bởi hành trình rất dài trong cuộc sống của người Quảng Bình.

Nếu có dịp đến với du lịch Quảng Bình hãy cùng ghé thăm hang Minh Cầm Quảng Bình, một di tích khảo cổ được tìm lại. Chắc chắn rằng đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn có dịp chinh phục và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tựa như chốn bồng lai. Bên cạnh đó còn được nghe kể về những tích truyện cảm động, mà phải khi đặt chân đến nơi đây bạn mới có thể thấu hiểu hết được. 

 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây