bg111 (1)

Sống lưng khủng long - Điểm săn mây cực đẹp nhất định phải đến

Sống lưng khủng long - Điểm săn mây cực đẹp nhất định phải đến
Sống lưng khủng long - Điểm săn mây cực đẹp nhất định phải đến
Sống lưng khủng long - Điểm săn mây cực đẹp nhất định phải đến

Giá:

Sống lưng khủng long Tà Xùa ở đâu?

Thuộc xã Tà Xùa địa phận huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La, dãy Tà Xùa mọc lên sừng sững tạo nên ranh giới tự nhiên giữa Yên Bái và Sơn La với 3 đỉnh núi hợp thành một kì quan vô cùng hùng vĩ, đỉnh cao nhất là nơi dựng cột cờ của Việt Nam với độ cao 2850m, dãy Tà Xùa hùng vĩ được hợp thành từ 3 đỉnh với đặc trưng là đầu rùa và sống lưng khủng long. Đường lên sống lưng khủng long ở Bản Công, huyện Trạm Tấu của Yên Bái.

review song lung khung long ta xua 1

Cách đi tới sống lưng khủng long Tà Xùa?

Xuất phát từ Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã ba Thu Cúc rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên . Từ thị trấn Bắc Yên đi theo biển chỉ dẫn hoặc dùng google map.

Đi phượt sống lưng khủng long mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Mộc Châu – Tà Xùa ngoài mục đích chinh phục sống lưng khủng long thì săn mây Tà Xùa cũng là một điều cực kì quan trọng, thời điểm từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm là thời điểm thích hợp nhất để săn mây.  Vào thời điểm này mây trắng sẽ xuất hiện nhiều nhất và bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những biển mây bồng bềnh tựa chốn tiên cảnh.

review song lung khung long ta xua 8

Hành trình tham quan chinh phục sống lưng khủng long

Đi từ thị trấn Bắc Yên lên xã vùng cao Tà Xùa khoảng 30 km đường đèo núi, đường Tây Bắc nên nhiều khúc cua, nhiều chỗ đường đã xuống cấp nên các bạn phải lái xe rất cẩn thận đoạn đường đường này nhất là vào những ngày thời tiết xấu lại càng phải cẩn thận hơn. Đến xã Tà Xùa bạn phải đi thêm gần 12km đường đèo núi nữa mới tới được sống lưng khủng long.
review song lung khung long ta xua 2
Ở đoạn đường này bạn có thể quan sát được núi đèo đặc trưng của Tây Bắc, nhất là vào mùa vàng thì đặc biệt là ngất ngây với những thửa ruộng bậc thang của bà con người Mông. Sau quãng thời gian đắm chìm vào thiên nhiên thì sống lưng khủng long đã hiện ra ngay trước mắt.
review song lung khung long ta xua 5
Sống lưng khủng long là một đoạn đường dài gần 2km nằm trên đỉnh của dãy núi cao hơn 2000m, 2 bên là 2 vách núi thẳng đứng rất nguy hiểm, đường đi hoàn toàn bằng đất và có chiều rộng chỗ hẹp nhất chỉ vừa đủ bánh cho một chiếc xe máy đi. Đây đúng là một thử thách cực đại cho những bạn đam mê mạo hiểm, chỉ một phút mất bình tĩnh có thể phải trả giá đắt. Nguy hiểm là vậy nhưng ai khi đến sống lưng khủng long đều sẽ vượt qua thử thách 2 km lái xe trên vách núi, nếm trải cảm giác mạo hiểm và cùng hòa mình vào với thiên nhiên cực kì hùng vĩ. Đến điểm cuối của sống lưng khủng long bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi cao trập trùng xa xa dưới gần chân núi là những thửa ruộng bậc thang của dân bản, nếu đi vào những ngày có mây bạn sẽ cảm nhận được mình như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh khi xung quanh là mây trắng cứ bồng bềnh trôi lững lờ. Nhiều bạn có ý định qua đêm ở sống lưng khủng long, nhưng theo ý kiến riêng của mình thì không nên vì đêm xuống nhiệt độ xuống thấp , cùng với vùng rừng núi nhiều nguy hiểm, bạn có thể di chuyển về Tà Xùa tìm một homestay để nghỉ ngơi sẽ tốt nhất.

 

 

review song lung khung long ta xua 3

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây