bg111 (1)

Lùng Cúng - Ngắm trọn “mây vờn mây”

Lùng Cúng - Ngắm trọn “mây vờn mây”
Lùng Cúng - Ngắm trọn “mây vờn mây”
Lùng Cúng - Ngắm trọn “mây vờn mây”

Giá:

Lùng Cúng thuộc xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Lùng cúng có cảnh quan thiên nhiên vô cùng đa dạng. Nơi đây có đồng cỏ Tà Cồ Y rộng mênh mông, rừng nguyên sinh bạt ngàn những cây dẻ cổ thụ, cùng với đó là rừng trúc với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp.


golocal lung cung yen bai 1 1024x768

Chinh phục Lùng Cúng.

Lùng Cúng là một đỉnh trek đẹp, nếu bạn đi vào ngày đẹp trời cộng thêm một chút "may mắn" là có thể dạo trước trên những tầng mây.

Do đến lán khá sớm nên chúng mình vào cất đồ rồi đi thẳng lên đỉnh ngắm hoàng hôn. Tiếc là hôm đó trời khá mù. Đỉnh Lùng Cúng rất thoáng, nên các bạn nhớ cầm theo mũ áo cho đỡ rét nhé. Mình lên mà cảm tưởng gió thổi sắp bay người, tay chân run lập cập. Ngày 1 săn mấy khá là thất bại.


golocal lung cung yen bai 11 1024x768

Ngày đầu không có mây nhưng cảnh cũng rất đẹp. Đây là bãi cỏ trên đỉnh Lùng Cúng

Chúng mình vội chạy xuống núi kẻo trời tối. Về đến nơi thì porter đã chuẩn bị xong đồ ăn. Ngồi cùng nhau quây quần bên mâm cơm không đạm bạc lắm, có thịt nướng, rau xào, canh xương,... Nhưng ngồi ăn ở một nơi không sóng, không wifi thì, ẩn sâu trong rừng già, bên những người bạn đã cùng kề vai sát cánh thì thực là một trải nghiệm tuyệt vời.

Ngày 2 để kịp đón bình minh, cả đoàn phải dậy từ bốn giờ sáng. Xuất phát từ lán lúc trời còn tối om, những vì sao vẫn còn le lói trên bầu trời, mất hơn 1 tiếng phải vừa rọi đèn vừa đi. Rồi bắt đầu hết đoạn rừng già, rừng trúc, cảnh tượng mở ra trước mắt bọn mình là một biển mây nằm êm ả như đang say giấc nồng. Càng lên gần đỉnh, mặt trời bắt đầu ló lên dần, đoàn mình là nhóm ngắm hừng đông tỏa rạng đầu tiên của ngày hôm ấy.


golocal lung cung yen bai 13 1024x768

Và “đỉnh Lùng Cúng đây rồi”! Mặc dù leo khá nhiều ngọn núi những mỗi lần lên được tới đỉnh thì mình đều cảm thấy thích thú, lòng bỗng nhẹ nhõm hơn, như trút đi một phần gánh nặng trên đôi chân.

golocal lung cung yen bai 17 1024x576

“Đây là porter trẻ tuổi nhất ở Lùng Cúng”. Bọn mình thường nói đùa vậy. Vì bố của em làm porter nên ngày cuối tuần em thường theo bố đi dẫn đoàn

Chọn một chỗ ngồi khuất gió, chúng mình đang ngồi xem những thước phim của thiên nhiên ban tặng, chiêm ngưỡng đủ mọi khoảnh khắc của bình minh lên. Một thước phim chứa đựng vô vàn các cung bậc cảm xúc từ nhẹ nhàng, lãng mạn đến đỉnh điểm cao trào khiến ai tới đây cũng phải xao động trước cảnh tượng mê đắm ấy.


golocal lung cung yen bai 14 1024x682
golocal lung cung yen bai 15 1024x684
golocal lung cung yen bai 16 1024x684

Cuộc vui nào cũng có lúc phải tàn, cảnh đẹp đến mấy cũng không thể níu giữ chúng tôi ở lại. Giờ đây, chúng tôi phải thu dọn đồ đạc quay trở lại Tú Lệ, quay trở lại Hà Nội, quay trở lại với những cuồng quay trong cuộc sống. Mình vẫn nhớ một câu nói đã từng đọc ở đâu đó:
"Cảm giác khi hoàn thành giấc mơ của cuộc đời, chuyến đi của đời người như thế nào?
Giống như leo lên đến đỉnh của một ngọn núi, và…
...thấy những ngọn núi khác cao hơn".

Thành viên muốn đến Yên Bái (Travel buddy)

Tôi cũng muốn đến đây

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây