bg111 (1)

Hướng dẫn viên Đà Nẵng (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Ngũ Hành Sơn - Điểm check in cực đẹp ở Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn - Điểm check in cực đẹp ở Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn - Điểm check in cực đẹp ở Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn - Điểm check in cực đẹp ở Đà Nẵng
Link google map:

Giá: 0

Hướng dẫn viên Đà Nẵng (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Link google map: https://goo.gl/maps/wcGZu6sxvBsmmR667

Ngũ Hành Sơn gồm 6 ngọn núi đá vôi nằm giữa vùng cát trắng từ biển Non Nước tới biển Tiên Sa. Nơi đây “gây thương nhớ” với vẻ đẹp hùng vĩ của các ngọn núi, nét huyền bí của các hang động tuyệt đẹp và các ngôi chùa linh thiêng. Khu danh thắng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

1. Khám phá 6 ngọn núi thuộc Ngũ Hành Sơn

  • Địa chỉ: phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn gồm 6 ngọn núi đá vôi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn (lớn và cao nhất), Dương Hỏa Sơn, Âm Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Khu danh thắng nằm cách trung tâm Đà thành khoảng 8km và nằm trên tuyến đường Hội An – Đà Nẵng. Nơi đây còn có tên khác như núi Ngũ Uẩn Sơn, núi Ngũ Chỉ Sơn, núi Non Nước.

ngu hanh son 02

Toàn cảnh khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

1.1. Thủy Sơn – ngọn núi lớn & đẹp nhất trong Ngũ Hành Sơn

Núi Thủy Sơn cao khoảng 160m và nằm trên một bãi đất rộng đến 15ha theo hướng Đông Bắc. Núi Thủy Sơn còn có tên là núi Tam Thai vì có 3 đỉnh nằm ở 3 tầng, nhìn giống như 3 ngôi sao Tam Thai ở đuôi chòm Sao Cày.

Đây chính là ngọn núi cao, lớn và đẹp nhất trong quần thể Ngũ Hành Sơn. Trên đỉnh núi Thủy Sơn, bạn sẽ bắt gặp hai di vật cổ quý hiếm: tấm Kim bài hình quả tim lửa có bút tích của vua Minh Mạng, tấm bia Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật.

ngu hanh son 03

Núi Thủy Sơn cao nhất trong quần thể Ngũ Hành Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Núi Thủy Sơn gồm:

  • Ngọn Thượng Thai cao 160m, nằm ở Tây Bắc. Ngọn núi cao nhất Thủy Sơn là nơi có động Hoa Nghiêm, chùa Tam Thai, chùa Từ Tâm, chùa Tam Tôn, Vọng Giang Đài, khu Hành Cung, động Huyền Không, động Linh Nha
  • Ngọn Trung Thai nằm ở phía Nam Thủy Sơn. Nơi đây có động Vân Thông, Cổng trời, động Thiên Phước Địa, động Thiên Long…
  • Ngọn Hạ Thai nằm ở phía Đông Thủy Sơn. Nơi đây có Vọng Hải Đài, tháp Xá Lợi, chùa Linh Ứng, động Tàng Chơn…

1.2. Mộc Sơn

Núi Mộc Sơn nằm ở phía Đông Nam Ngũ Hành Sơn, song song với núi Thủy Sơn. Tại núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khối đá cẩm thạch Bà Quan Âm trắng muốt cực kỳ ấn tượng.

Núi Mộc Sơn còn được người dân nơi đây gọi là núi Mồng Gà vì hình dạng của núi tựa như chiếc mào gà. Ngọn núi có khá ít cây, sườn dốc. Tại đây, du khách có thể ghé thăm nhà thờ Thạch nghệ tổ sư – ông tổ nghề điêu khắc đá Non Nước.

ngu hanh son 05

Mộc Sơn là ngọn núi duy nhất trong khu di tích không có chùa chiền (Ảnh: @centralvietnamguide)

1.3. Kim Sơn – ngọn núi nằm bên dòng sông Cổ Cò

Ngọn núi Kim Sơn nằm ở phía bắc của hai ngọn Hỏa Sơn. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy núi Kim Sơn như một chiếc chuông khổng lồ nằm úp sấp. Tựa lưng vào núi là ngôi chùa Quan Thế Âm linh thiêng và động Quan Âm cổ kính. Hàng năm, cứ đến tháng 2 Âm lịch, tại núi Kim Sơn sẽ tổ chức lễ hội cấp quốc gia Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử ghé đến chiêm bái.

Ghé thăm núi Kim Sơn, du khách sẽ được khám phá hang động nằm xoáy sâu trong chân núi. Hang động này dài khoảng 64m, cao 20m và rộng 10m. Trong hang động có nhiều thạch nhũ lung linh với đủ hình thù mờ ảo.

Đặc biệt, ngay ở cửa động là bức tượng thạch nhũ Quan Thế Âm Bồ Tát cao bằng người thật cực đẹp. Dưới chân là một bức tượng thạch nhũ hình con rồng uốn lượn giống như trong điển tích về Quan Âm Nam Hải.

ngu hanh son 06

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức tại núi Kim Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

1.4. Dương Hỏa Sơn hùng vĩ

Ngọn Hỏa Sơn nằm ở phía Tây Nam núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, đối diện với núi Kim Sơn. Đây là hòn kép, gồm có hòn Dương Hỏa Sơn và hòn Âm Hỏa Sơn. Hai hòn đá có chung một chân đá nhưng mọc tách rời nhau và được nối liền bằng một đường đá nhô cao hẳn lên. Ở giữa con đường, du khách có thể ghé thăm ngôi chùa Ứng Thiên.

Núi Dương Hỏa Sơn cao hơn núi Âm Hỏa Sơn và có vẻ đẹp hùng vĩ tuyệt đẹp. Ghé thăm núi Dương Hỏa Sơn, bạn sẽ được chiêm bái hai ngôi chùa cổ là Linh Sơn và Phổ Đà Sơn, khám phá động Huyền Vi, động Phổ Đà Sơn. Ở phía Nam núi Dương Hỏa Sơn, bạn sẽ bắt gặp di tích đền tháp của người Chăm.

ngu hanh son 07

Núi đôi Hỏa Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

1.5. Âm Hỏa Sơn nguyên sơ

Ngọn Âm Hỏa Sơn nằm gần mặt đường Lê Văn Hiến và ở phía đông của quần thể Ngũ Hành Sơn. Ngọn núi có phần chóp tròn, nhô cao hơn. Ở mỏm núi phía Đông Âm Hỏa Sơn là một hang thông từ sườn phía Bắc ra sườn phía Nam. Đây là con đường thường được người dân địa phương dùng để đi đến hòn Thổ Sơn, hòn Kim Sơn.

Dưới chân Âm Hỏa Sơn, bạn sẽ bắt gặp một tảng đá có khắc 6 chữ: “Phổ Đà Sơn Quan Âm điện” – nơi khi xưa là điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Núi Âm Hỏa Sơn có vẻ đẹp hoang sơ với những thớ đá, mỏm đá nằm nghiêng, đứt đoạn. Xen lẫn giữa các thớ đá và cây xanh mọc rất độc đáo.

ngu hanh son 08

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp tại Hỏa Sơn (Ảnh: @im.nooc)

1.6. Thổ Sơn

Thổ Sơn hay còn được biết đến là núi Đá Chồng – ngọn núi thấp nhất và cũng là ngọn núi dài nhất trong quần thể Ngũ Hành Sơn. Nhìn từ xa, núi Thổ Sơn giống như con rồng nằm ngủ trên bãi cát. Ngọn núi có hai tầng nằm nhấp nhô trên những khối đá.

Theo người dân địa phương, núi Thổ Sơn là nơi linh địa. Từ xa xưa, nơi đây được người Chăm chọn làm nơi đồn trú và các nhà khảo cổ học đã tìm thấy dấu vết của người Chăm ở phía Nam chân núi. Ghé núi Thổ Sơn, bạn sẽ được vãn cảnh chùa Huệ Quang, chùa Long Hoa và tham quan các dấu tích của địa đạo, di chỉ Nam Thổ Sơn.

Núi Đá Chồng có vách đá dựng đứng và khá ít cây cối. Tại phía Đông của núi là hang Bồ Đề dài khoảng 20m và có đường thông lên cao. Trước kia, trong hang có địa đạo núi Đá Chồng – nơi ẩn nấp và hoạt động bí mật của bộ đội ta trong thời kì kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

ngu hanh son 09

Ngọn Thổ Sơn (nằm ở bên trái ảnh) sở hữu khung cảnh thơ mộng (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Thành viên mới nhất

Hướng dẫn viên Đà Nẵng (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây