bg111 (1)

Dốc Vạn Long - Dốc đá cổ như Ai Cập ở Gia Lai

Dốc Vạn Long - Dốc đá cổ như Ai Cập ở Gia Lai
Dốc Vạn Long - Dốc đá cổ như Ai Cập ở Gia Lai

Giá: 0

Dốc Vạn Long là điểm đến đặc biệt khi tới Gia Lai, với những vách đá có hình thù đặc biệt là địa điểm ít du khách biết đến khi tới vùng đất Tây Nguyên.

Lê Thúy Huyền, sinh năm 1999, mẫu ảnh tự do cùng nhiếp ảnh gia Phạm Công Quý khi đi nghiên cứu các điểm chụp hình tại Gia Lai để khai thác, quảng bá du lịch đã thấy một dốc đá với địa hình lạ và độc đáo. Đó là dốc Vạn Long, nằm ở làng Pliết Kte, H' Bông, huyện Chư Sê. Đây là đoạn dốc mà bà con địa phương hay đi qua để lên rẫy hằng ngày.

docvanlong23

 

Mặc dù nằm xa trung tâm Pleiku và vẫn chưa có biển chỉ dẫn nhưng cung đường di chuyển dến với dốc đá Vạn Long rất dễ dàng bởi giao thông thuận tiện, địa hình không chướng ngại. Theo đó, từ trung tâm Pleiku, bạn chỉ cần di chuyển theo hướng quốc lộ 25 đi Phú Yên. 

Khu vực dốc Vạn Long hầu như không có hàng quán và nền nhiệt độ tương đối cao khi nắng gắt nên khi ghé thăm nơi đây, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ mũ, ô, mắt kính, kem chống nắng để thuận tiện sử dụng. 

Cung đường check-in dốc Vạn Long cũng gần rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Gia Lai nên bạn có thể kết hợp lịch trình rất thuận tiện. Cụ thể bạn có thể ghé thăm con thác nổi tiếng Phú Cường, làng văn hoá Plei Ơi, suối đá Ayun, đập Ayun Hạ, hay đầm sen Phú Thiện. 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây