bg111 (1)

Núi đá Pleiku - Địa điểm ngắm cảnh cực chất tại Gia Lai

Núi đá Pleiku - Địa điểm ngắm cảnh cực chất tại Gia Lai
Núi đá Pleiku - Địa điểm ngắm cảnh cực chất tại Gia Lai
Núi đá Pleiku - Địa điểm ngắm cảnh cực chất tại Gia Lai

Giá: Miễn Phí

Núi Đá Pleiku hay còn được biết đến với tên gọi là đồi 37 pháo binh, đây là một tên gọi hiếm khi được dùng. Tên gọi đồi 37 pháo binh được sử dụng như để nhắc nhở những người con Gia Lai cũng như những bạn trẻ du lịch đến đây một thời oanh liệt chiến đấu của cha ông ta trong công việc giữ gìn độc lập và non sông đất nước.

Núi Đá Pleiku (đồi 37 pháo binh) tọa lại tại huyện Ia Grai, khá gần trung tâm thành phố Pleiku. Từ Công viên Diên Hồng, bạn chỉ mất tầm khoảng 10 phút di chuyển qua một quãng đường dài 3 km là sẽ thấy được thấp thoáng Núi Đá ở đoạn cuối đường Nguyễn Văn Cừ.

Khi di chuyển đến gần cuối đường, bạn sẽ thấy được một con đường để chi chuyển đến khu vực Núi Đá. Con đường khá khó đi, nhưng chỉ vượt qua khoảng tầm 200m, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một cảnh quan tuyệt trần mà hiếm nơi nào có được.

Vào ngày 30 tháng 5 năm 2022, Nguyễn Thành Tính, chàng trai Gia Lai đã có những chia sẻ về Núi Đá Pleiku (đồi 37 pháo binh) trên Group Facebook Review Gia Lai (Cà phê - Món ăn - Khách sạn - Phong cảnh - Vui chơi).

Trong chia sẻ được đăng tải trên group, anh giới thiệu rằng Núi Đá Pleiku là một điểm đến tự nhiên nằm ở vị trí thuộc hàng cao nhất ở khu vực gần trung tâm tỉnh Gia Lai. Nơi đây dù thường được người dân địa phương gọi là núi nhưng thực chất khu vực nhiều bạn trẻ đến check-in chỉ là một mỏm đá nhỏ và một phần đất bằng phẳng bên nhánh đồi nhỏ, còn trên đỉnh núi là khu vực quân sự. Trên đường đi nối giữa hai vị trí này, bạn sẽ bắt gặp một hồ nước nhân tạo vốn được hình thành trong một đợt dò mìn khai thác đá.

Nếu đã đến với trung tâm thành phố Pleiku mà chưa thực hiện bộ ảnh check-in Gia Lai tại đồi 37 pháo binh thì quả thực là một thiếu sót đối với những bạn trẻ đam mê, ngắm cảnh. Trong hành trình tìm hiểu về Núi Đá Pleiku, Cẩm nang du lịch cungdi.net đã phát hiện những hình ảnh vô cùng xinh đẹp được check-in tại điểm đến này.


nui da pleiku doi 37 phao binh dia diem ngam canh cuc chat tai gia lai 1 1659339656

Từ khu vực Núi Đá Pleiku (đồi 37 pháo binh), bạn có thể thấy toàn cảnh thu nhỏ của thành phố xinh đẹp

nui da pleiku doi 37 phao binh dia diem ngam canh cuc chat tai gia lai 2 1659339866

Trên đồi là một khoảng không gian tự nhiên xanh mướt trong lành. Không gian ấy nổi bật trên nền trời xanh, thích hợp cho những bức ảnh check-in đẹp mắt

nui da pleiku doi 37 phao binh dia diem ngam canh cuc chat tai gia lai 3 1659339866

Trên khu vực đồi còn có một hồ nước xinh đẹp và lãng mạn, được hình thành từ dư âm của một vụ dò mìn khai thác đá

nui da pleiku doi 37 phao binh dia diem ngam canh cuc chat tai gia lai 4 1659339656

Toàn cảnh Núi Đá nhìn từ khu vực bên hồ như một tuyệt tác trời cho. Đất trời nơi đây như hòa mình làm một, thanh bình và lãng mạn bên những gợn mây trắng

nui da pleiku doi 37 phao binh dia diem ngam canh cuc chat tai gia lai 5 1659339656

Buổi chiều tà, hoàng hôn như nhuộm cho cả ngọn đồi một ánh tím lãng mạn. Nhìn xa xa là một “thành phố buồn” nằm yên ả dưới ánh mặt trời lặn dần. Tất cả tạo nên một không gian lãng đãng, da diết và man mác trong lòng người

Có thể nói, Núi Đá Pleiku (đồi 37 pháo binh) là một điểm đến săn mây, ngắm cảnh khá tiện cho những ai muốn đến du lịch tại Gia Lai. Nếu bạn đang suy nghĩ về một chuyến đi, hãy chọn nơi này làm một điểm đến để có những trải nghiệm thú vị nhé!

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây