bg111 (1)

Núi Cô Tiên – Điểm thăm quan mới lạ tại Lào Cai

Núi Cô Tiên – Điểm thăm quan mới lạ tại Lào Cai
Núi Cô Tiên – Điểm thăm quan mới lạ tại Lào Cai
Núi Cô Tiên – Điểm thăm quan mới lạ tại Lào Cai

Giá:

Núi Cô Tiên nằm trong địa phận huyện Bắc Hà được xem là địa điểm tham quan mới lạ ở Lào Cai. Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn được tìm hiểu thêm những nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc địa phương.

1462953776 thi tran bac ha 1
Thị trấn Bắc Hà là điểm thăm quan hấp dẫn thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm (Ảnh sưu tầm)

Lên núi Cô Tiên vãn cảnh bồng lai

Núi Cô Tiên nằm cách thị trấn Bắc Hà khoảng 2km về phía Tây Bắc. Với độ cao trên 1.600m, địa điểm du lịch này được xem là một trong những ngọn núi lớn ở huyện Bắc Hà.

1462953774 nui co tien 2
Toàn cảnh núi Cô Tiên nhìn từ xa (Ảnh sưu tầm)

Phía Đông Bắc và Tây Nam của ngọn núi chính là nơi bắt nguồn của 2 dòng thác hùng vĩ: Cốc Lên và Sao Đỏ. Dòng chảy của hai thác này đi qua địa phận thôn Mã Tuyển và Sảng Chải của xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương.

Cốc Lên và Sao Đỏ gặp nhau tại động Hàm Rồng. Đây cũng chính là nơi bắt nguồn dòng suối Tùng Lâu cung cấp nước tưới tiêu cho hai cánh đồng lúa Tùng Lâu và Mường Khương rộng trên 400ha.

Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà với truyền thuyết li kì, núi Cô Tiên đã trở thành địa điểm tham quan mới lạ dành cho du khách khám phá.

1462953774 nui co tien 3
Núi Cô Tiên xưa kia là nơi các tiên nữ xuống ngắm cảnh (Ảnh sưu tầm)

Truyền thuyết kể lại rằng, xưa kia, một nàng Tiên xuống hạ giới du Xuân, đi qua nơi đây thấy khung cảnh sơn thuỷ hữu tình nên nặng lòng ở lại. Chính vì vậy, ngọn núi này được bà con các dân tộc địa phương gọi là núi Cô Tiên.

Và kỳ lạ thay, trên đỉnh ngọn núi đã được bàn tay tạo hoá đẽo gọt tạo thành những chiếc ghế đá có hình Cô Tiên đang ngồi với mặt quay về phương Bắc bao quát cả một vùng thung lũng Mưng Khang (Mường Khương ngày nay).

Cách đó không xa có một giếng nước trong vắt như gương với bề mặt chỉ rộng chừng 60cm x 1,2m. Mùa mưa cũng như mùa khô, giếng luôn ở mực nước 0,5cm, xung quanh là những cây gỗ quý mọc chen trong đá.

Theo truyện kể, hàng tháng, cứ đến ngày mồng một và ngày rằm, các nàng tiên xinh đẹp lại từ trên trời bay xuống vãn cảnh, ngắm mình, soi gương. Đến khi mặt trời sắp gác đỉnh núi phía Tây, nàng mới bay về trời.

Đặc biệt, ở đây, chỉ các loài chim được đến ca hát, các loài sóc bụng trắng, bụng đỏ, bụng vàng, bụng nâu đến xòe, múa cho Tiên xem… còn rắn, rết, hổ ,báo đều phải tránh xa theo lệnh trời.

1462953775 nui co tien 4
Từ trên đỉnh núi nhìn xuống là cánh đồng Mường Khương (Ảnh sưu tầm)

Nếu có dịp tới địa điểm du lịch Lào Cai, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến với thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú của núi Cô Tiên.

 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây