bg111 (1)

Gỏi lá - Món ngon độc đáo làm từ 60 loại lá

Gỏi lá - Món ngon độc đáo làm từ 60 loại lá
Gỏi lá - Món ngon độc đáo làm từ 60 loại lá
Gỏi lá - Món ngon độc đáo làm từ 60 loại lá

Giá: Từ 100.000 - 200.000 Đ

Món gỏi lá là món có nguyên liệu đặc biệt gồm 60 loại lá khác nhau, ngoài ra còn thịt ba chỉ, tôm rang, da heo (bì heo). Món ăn này có hương vị chua ngọt chuẩn vị gỏi, khi chấm với nước sốt chuyên biệt, ai ăn lần đầu sẽ thấy ngon miệng và muốn ăn hoài mà không dừng được.

tải xuống
Món gỏi lá là đặc sản của vùng Kon Tum, Tây Nguyên
goi la1

Gỏi lá có thể ăn được quanh năm, tuy nhiên số lượng lá cũng chưa hẳn 60 lá mà có thể thay đổi, phụ thuộc vào thời tiết và khí hậu. Vào mùa mưa thì đầy đủ các nguyên liệu nhưng mùa khô thì chỉ còn 30 - 40 lá.
images3118299 goila2

Các loại lá rừng của món này tập hợp đủ cũngkhông phải đơn giản, trong đó có vài loại khá quý và khó kiếm, phải đi sâu vào trong rừng mới kiếm được cũng như, gồm loại dễ tìm rau cải, tía tô, bạc hà, đinh lăng, kinh giới, lá sung, lá mơ, hành lá, rau má, diếp cá, …
154823247096511 thumbnail

Loại ít thấy gồm lá ổi, lá xoài, chùm ruột, ngũ gia bì,..và cuối cùng là loại lá chỉ có ở Tây Nguyên gồm lá trâm, ngành ngạnh đỏ, mật gấu, lá bứa, từ đại bi, lạc tiên, me rừng, xầm xương, chòi mòi…

Món ăn này muốn ăn ngon phải đủ các loại lá, các nguyên liệu phụ
dac san dak nong 9 1024x1024

Món ăn này muốn ăn ngon phải đủ các loại lá, các nguyên liệu phụ cũng phải chuẩn bị không kém. Thịt ba chỉ đều đủ nạc và mỡ, được thái từng lát mỏng. Tôm rang phải rang vàng ươm, da heo thái sợi mỏng trộn. Sốt nước chấm có màu vàng nghệ, sánh sệt, làm cũng rất công phụ, đây là phần quan trọng ngoài 60 loại lá.

Món ăn không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe

Khi ăn, phải biết gói đúng trình tự, dùng lá to nhất để bên ngoài, là nhỏ bên trong, khi cuốn lại tạo thành hình phễu, rồi mới cho các nguyên liệu còn lại vào trong phễu lá, sau cùng mới chan nước sốt chấm vào và dùng, mùi vị có đầy đủ vị ngọt, mặn, béo, chua, chát,...hòa quyện lại làm bất cứ ai phải ngất ngây.

Món ăn không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe, bởi có gần 60 lá khác nhau, trong số đó có dược tính có lợi cho cơ thể, nguyên liệu đầy đủ dinh dưỡng. Một suất ăn gỏi cuốn tại chính Tây Nguyên sẽ dao động khoảng 100.000 - 200.000 đồng.

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây