bg111 (1)

Núi Voi Hải Phòng - Danh lam nổi tiếng đất Cảng

Núi Voi Hải Phòng - Danh lam nổi tiếng đất Cảng
Núi Voi Hải Phòng - Danh lam nổi tiếng đất Cảng
Núi Voi Hải Phòng - Danh lam nổi tiếng đất Cảng

Giá:

“Giải mã” núi Voi Hải Phòng

Quần thể núi Voi Hải Phòng nằm trải dài qua ba xã là Trường Thành, An Tiến, An Thắng thuộc huyện An Lão, thành phố Hải Phòng và cách trung tâm thành phố khoảng 20km về Tây Nam. Núi Voi bao gồm nhiều quần thể núi đá, núi đất xen lẫn nối đuôi nhau và có hình dáng như một chú voi, núi có độ cao 143m và đây chính là ngọn núi cao nhất tại Hải Phòng.


nui voi 1

Núi Voi, Hải Phòng.@baodautu.vn

Núi Voi còn gắn liền với giai đoạn chiến tranh hào hùng của dân tộc khi là nơi ẩn náu của nhiều chiến sĩ bộ đội, lý do là núi Voi có địa hình khá hiểm trở và rất thích hợp cho chiến thuật đánh du kích. Tại đây hiện vẫn còn lưu lại nhiều dấu tích từ thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Ngoài ra, núi Voi còn là nơi nhận được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu, khảo cổ học trong và ngoài nước.

Thời gian nào lý tưởng để du lịch núi Voi?

Núi Voi Hải Phòng sở hữu nguồn khí hậu lý tưởng cho phép du khách thoải mái ghé thăm vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì mùa hè và mùa thu sẽ là lúc núi Voi đẹp nhất, mát mẻ nhất để du lịch. Chưa hết vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch mỗi năm sẽ còn diễn ra nhiều lễ hội núi Voi cực kỳ náo nhiệt nữa.


nui voi 3

Toàn cảnh Núi Voi, Hải Phòng.@mia

Di chuyển đến núi Voi Hải Phòng như thế nào?

Nếu đến núi Voi Hải Phòng từ thủ đô Hà Nội, bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển dễ dàng như:


Phương tiện cá nhân: Bạn có thể chọn xe máy hoặc ô tô, sau đó di chuyển dọc theo QL5 qua Hải Dương là sẽ đến Hải Phòng.
Tàu hoả: Với những bạn có nhiều thời gian và thích ngắm cảnh đẹp, tàu hoả sẽ là phương tiện rất phù hợp cùng mức giá rất phải chăng.
Xe khách: Hãy đến các bến xe Nước Ngầm hay Giáp Bát, tại đây có rất nhiều tuyến xe khách đi Hải Phòng, tốn khoảng 1 giờ là đến nơi.

Sau khi đã đến Hải Phòng, bạn có thể lựa chọn thuê xe máy, bắt taxi hay xe bus để đến núi Voi. Từ trung tâm thành phố Hải Phòng, bạn di chuyển theo hướng QL05 - qua cầu Niệm - Trường Chinh - Lê Duẩn - Hoàng Thiết Lâm - Đường 360 - Đường Hoàng Quốc Việt - sau đó chạy thẳng, quẹo phải vào đường đê hữu sông Lạch Tray là sẽ thấy ngay núi Voi.

Khám phá núi Voi Hải Phòng và trải nghiệm những điều thú vị

Ngắm nhìn nhiều hang động cổ xưa

Ghé thăm núi Voi Hải Phòng, du khách sẽ được chứng kiến nhiều hệ thống hang động phong phú hoang sơ như là Động Long Tiên, Nam Tài, Cá Chép, Họng Voi,... các hang này đều có cấu tạo rất phức tạp với nhiều lớp nhũ đá, măng đá. Các hang động của núi Voi vốn có lịch sử rất lâu đời, đến nay vẫn giữ được nét hoang sơ tuyệt đẹp.


nui voi 4

Núi Voi sở hữu nhiều hang động hoang sơ lâu đời.@mia

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây