bannerweb du lịch

Ghép đôi du lịch, Ghép nhóm Du lịch

tìm kiếm kết nối những người bạn du lịch có cùng sở thích, cùng điểm đến Cùng nhau trải nghiệm những chuyến du lịch thú vị.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt – Không gian kiến trúc cổ lâu đời ở phố núi

Chùa Linh Sơn Đà Lạt mang một kiến trúc cổ xưa đẹp lạ lùng. Đậm dấu ấn thời xưa được khắc họa rõ nét trong từng khu vực của ngôi chùa. Một không gian thật êm ái, nhẹ nhàng thanh tịnh để người người phải ghé đến tĩnh tâm.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt
Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Giới thiệu chùa Linh Sơn Đà Lạt

Chùa Linh Sơn Đà Lạt nằm ngay trong trung tâm thành phố trên một ngồi đổi cao nhìn ra những dãy nhà cao tầng. Một nơi thanh tịnh bình yên để các bạn tìm đến kính phật. Ngôi chùa ra đời vào năm 1940 đã trải qua hơn chục năm nay nhưng vẫn giữ nguyên vẹn cái dáng xưa không hề đổi.

không gian chùa Linh Sơn
không gian chùa Linh Sơn

Xung quanh ngôi chùa có diện tích rộng lớn lên đến 4 héc ta. Là một trong những địa điểm tâm linh lớn ở Thành phố ngàn hoa. Được đưa vào hoạt động du lịch cho khách tham quan. Tại đây có nhiều nét kiến trúc xưa rất hài hòa vẫn còn đọng lại khiến ta thêm vài phần ngưỡng mộ.

Địa chỉ chùa Linh Sơn

Tọa lạc tại 120 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Nằm gần với một số địa điểm du lịch nổi tiếng gần kề như Hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt, Vườn Hoa Thành Phố, Thung Lũng Tình Yêu, Quảng Trường Lâm Viên… Và một số khu vui chơi mua sắm ẩm thực cho các bạn tham quan.

Hướng dẫn đường đi

Từ trung tâm Khu Hòa Bình bạn có rất nhiều hướng đi đến chùa. Nhưng mình sẽ chỉ các bạn hướng đi nhanh nhất. Rẻ vào Khu Hòa Bình sau đó chạy xuống đường một chiều Nguyễn Văn Trỗi. Các bạn cứ chạy thẳng xuống gặp cái dốc ngay ngã ba. Chạy rẻ lên tay phải một tí ngôi chùa nằm trên ngã ba này luôn đó.

Bản đổ chỉ đường

Lịch sử hình thành chùa Linh Sơn Đà Lạt

Vào năm 1938 ngôi chùa được thân mẫu của Vua Bảo Đại Từ Cung cho xây dựng. Cùng với Trung Phần một tăng già vào năm 1936. Sau chuyến đi ở Đà Lạt về cố đô Huế ngôi chùa cũng được hoàn thành xong vào năm 1940. Từ năm này trở đi ngôi chùa do chính hòa thượng Thích Trí Thủ làm trụ trì. Ngôi chùa lúc đó mang cái tên của một ngọn núi ở Ấn Độ. Sau bao nhiêu lần trùng tu cải tạo lại cho mới khang trang hơn vẫn giữ nguyên vẹn nét cổ xưa không hề đổi. Chùa Linh Sơn có nhiều công trình kệt tác nghệ thuật đẹp khiến ai ai cũng muốn ghé đến.

chùa Linh Sơn Đà Lạt
chùa Linh Sơn Đà Lạt

Ngôi chùa tâm linh lớn ở Đà Lạt

Trải qua rất nhiều vị trụ trì từ năm 1940 là do hòa thượng Thích Trí Thủ trụ trì.

Sau năm 1940 đến 1947 là hòa thượng Thích Diệu Hằng trụ trì.

Từ năm 1947 đến năm 1952 đổi lại do hòa thượng Thích Từ Mãn trụ trì.

Vào năm 1952 đến năm 1964 do hòa thượng Thích Bích Nguyên trụ trì.

Và từ năm 1964 đến hiện nay ngôi chùa vẫn do hòa thượng Thích Tự Mãn trụ trì.

Nhờ kiến trúc khá đặc biệt và sau bao lần cải tạo vẫn giữ được cái nét xưa vốn có. Nên ngôi chùa không chỉ là nơi tâm linh được các phật tử gần xa ghé đến tịnh dưỡng. Còn là nơi tham quan du lịch nổi tiếng cho du khách đến kính phật.

khu tháp cao chùa Linh Sơn
khu tháp cao chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn Đà Lạt có gì?

Đến với chùa Linh Sơn các bạn sẽ được tham quan chùa. Nằm sừng sững giữa những hàng thông xanh và một số loại cây cảnh. Mon men theo lối đường đi lên chùa rất rộng rãi cổng chùa to lớn hiên ngang. Bước vô bên trong bạn sẽ thấy được bức tượng quan thế âm bồ tát cao lớn trên bệ hoa sen. Nhìn qua tay phải bạn sẽ thấy tòa bảo tháp gồm có ba tầng lầu cao đến bốn mét. Gần đó còn có hồ nước nhỏ được trang trí có cá, có cây cảnh nhỏ như hòn giả sơn.

tháp ở chùa Linh Sơn
tháp ở chùa Linh Sơn

Ngôi chính điện nằm phía trước được thiết kế trông giống như kiến trúc ở Huế. Rất độc đáo nghệ thuật nhờ bàn tay tài hoa của con người thời đó. Hai bên mái chùa đều được điêu khắc đuôi rồng rất đẹp. Ngôi chính điện bao gồm có hai giang nhà liên thông với nhau. Được trang trí rất đẹp có tượng phật thích ca được làm bằng đồng cao đến 1,70 mét và nặng tới 1,250kg.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt mang giá trị tâm linh

Bên trong chính điện thờ Phật Thích Ca cao lớn. Bức tượng phật này được đúc đồng vào năm 1952. Sau khi đưa vào điện và do chính hòa thượng Thích Tịnh Khiết khánh thành làm lễ.

không gian chùa Linh Sơn Đà Lạt
không gian chùa Linh Sơn Đà Lạt

Nơi đây cũng mang rất nhiều di tích lịch sử và một địa điểm tham quan danh lam thắng cảnh của phố hoa. Mỗi năm chùa Linh Sơn luôn tiếp đón rất nhiều khách du lịch có, các phật tử các nơi tề tụ cũng có. Những ai yêu thương, quý mến đều đến chùa dâng lễ, cầu kính phật.

Nếu bạn đến thành phố ngàn hoa hãy ghé đến Chùa Linh Sơn tham quan. Thưởng thức nét đẹp thời xưa mà chắc chắn rằng bạn chưa bao giờ biết đến. Qua bao năm tháng ngày lịch sử ngôi chùa vẫn hiên ngang đọng lại nhiều mốc quan trọng trong sử nhà.

Một số lưu ý khi đến chùa Linh Sơn

Các bạn đến than quan chùa nhớ lưu ý một số chi tiết như sau:

Chùa linh sơn là nơi thiêng liêng các bạn đến vui chơi tham quan tránh làm ồn. Không chạy nhảy la hét xung quanh khu vực nghiêm của chùa.

Không được tự ý vức rát bừa bãi phải để đúng nơi đúng chỗ.

Vào những ngày giờ chùa đang làm lễ các bạn nhớ chú ý đi nhẹ, nói khé thôi nhé.

Tour tự chọn điểm tham quan

  1. Trong các loại tour du lịch 1 ngày có tour dành cho du khách tự chọn địa điểm du lịch. Hoặc có thể nhờ Dalat Palace thiết kế tour du lịch cho du khách.
  2. Trong tour này du khách nên chọn lựa từ 5 đến 7 địa điểm. Để du lịch tham quan Đà Lạt trong thời gian 1 ngày. Du khách khi chọn tour cho mình cần tìm những địa điểm gần nhau. Để tránh mất thời gian di chuyển và du khách cũng có thể tham quan được nhiều địa điểm hơn.
  3. Đây là chương trình tham quan tour 1 ngày. Do chính du khách chọn và thiết kế nên chỉ có 1 mình nhóm của du khách. Và chỉ đi trong 1 ngày duy nhất.

Giá tour tự chọn điểm tham quan

Sau khi đã cân nhắc và chọn cho mình những địa điểm yêu thích. Thì du khách vui lòng liên hệ ngay qua 0848311455 cho chúng tôi để biết về giá tour nhé.

Xem thêm:

Khách sạn Đà Lạt giá rẻ

Top 100 địa điểm du lịch Đà Lạt

Tổng kết

Chùa Linh Sơn Đà Lạt một địa điểm tham quan linh thiêng, một nơi bình yên chứa đựng nhiều cảm xúc. Nơi đây sẽ khiến bạn như gội rửa được những muộn phiền chất chứa trong lòng. Nếu bạn có thời gian hãy đến đây một chuyến nhé.

Những câu hỏi liên quan

Chùa Linh Sơn Đà Lạt nằm ở đâu?

To0aj lạc tại 120 Nguyễn Văn Trỗi Phường 2 Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Giá vé tham quan chùa linh sơn Đà Lạt là bao nhiêu?

Các bạn tham quan chùa được miễn phí giá vé nhé

Hoa DaLat Travel có thường xuyên tổ chức tour du lịch kết hợp tham quan chùa linh sơn hay không?

Nếu quý khách có nhu cầu công ty chúng tôi luôn hỗ trợ lên lịch trình tham quan chùa cho mình.

Chùa Linh Sơn có gì đẹp?

Ngôi chùa tâm linh mang kiến trúc cổ điển của cố đô Huế được điêu khắc rất nghệ thuật. Những bức tượng phật to lớn có giá trị ý nghĩa tâm linh

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình luận

Bài viết mới

Làng gà Đà Lạt – Darahoa Cửa ngõ vào Thành Phố Hoa

Làng gà Đà Lạt – Darahoa Cửa ngõ vào Thành Phố Hoa

Làng gà Đà Lạt cái tên nghe thật lạ lùng cũng rất kiêu hãnh. Ở cái nơi thành phố hoa lệ mù sương này ấy thế mà lại có...

Bài viết liên quan

Đồi thông hai mộ Đà Lạt – câu chuyện tình yêu buồn

Đồi thông hai mộ Đà Lạt – câu chuyện tình yêu buồn

Đồi thông hai mộ Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố ngàn hoa hơn 20 phút lái xe. Gần ngay khu du lịch Hồ Than Thở nơi...

Review tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ bao trọn gói

Review tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ bao trọn...

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ Là một trong những tour hot nhất hiện nay tại Đà Lạt. Theo cập nhật mới nhất thì tour...

Lengkeng homestay Đà Lạt – Không gian ấm cúng giữa rừng thông

Lengkeng homestay Đà Lạt – Không gian ấm cúng giữa...

Lengkeng homestay Đà Lạt là một trong số những homestay có view thung lũng đẹp nhất. Được đánh giá là nơi có trọn không...

Phở Đà Lạt – Top 5 địa chỉ quán phở ngon nhất ở phố hoa

Phở Đà Lạt – Top 5 địa chỉ quán phở ngon nhất ở...

Phở Đà Lạt là món ngon quen thuộc không thể thiếu vào mỗi bữa sáng hãy bữa tối của người dân phố núi. Vậy thì phở Đà Lạt...

Homestay homefarm Đà Lạt không gian ấm cúng giản dị

Homestay homefarm Đà Lạt không gian ấm cúng giản...

Homestay Homefarm Đà Lạt sỡ hữu một không gian vô cùng tươi mát, trẻ trung. Trên ngọn đồi thông vi vu lộng gió có view...

Bánh mì xíu mại Đà Lạt – Review top 5 quán bánh mì ngon nhất

Bánh mì xíu mại Đà Lạt – Review top 5 quán bánh mì...

Bánh mì xíu mại Đà Lạt nằm trong số những món ăn sáng ngon rẻ bổ dưỡng. Được người dân nơi đây lựa chọn là món chính cho...

Khám phá tour sở thú Zoodoo Đà Lạt – Zoodoo có gì mà lại hot đến vậy !

Khám phá tour sở thú Zoodoo Đà Lạt – Zoodoo có gì...

Tour Zoodoo Đà Lạt – Bạn muốn có một trải nghiệm mới, có nhiều kỷ niệm nhưng chỉ có một ngày nghỉ? Bạn phân vân không...

Thác hang cọp Đà Lạt – Nơi hoang dã mang nhiều điều bí ẩn

Thác hang cọp Đà Lạt – Nơi hoang dã mang nhiều...

Thác hang cọp Đà Lạt một trong những khu du lịch nổi bật với rừng núi hoang sơ. Được nhiều bạn trẻ kéo đến tham quan đặc...

Khám phá tour du lịch Đà Lạt – Nha Trang 5 ngày 4 đêm siêu hot !!

Khám phá tour du lịch Đà Lạt – Nha Trang 5 ngày 4...

Tour Đà Lạt Nha Trang 5 ngày 4 đêm – Nếu bạn đang có một kỳ nghỉ dài mà chưa biết đi đâu? Hay vừa muốn du lịch Đà Lạt...

LƯU NGAY 20 nhà hàng gà nướng cơm lam Đà Lạt ”ngon khó cưỡng”

LƯU NGAY 20 nhà hàng gà nướng cơm lam Đà Lạt ”ngon...

Gà nướng cơm lam Đà Lạt – Món ăn độc đáo này xuất phát là món ăn truyền thống của đồng bào vùng Tây Nguyên, sau dần trở...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây