bg111 (1)

Đền Suối Tiên – Khám phá kỳ quan du lịch đầy hấp dẫn

Đền Suối Tiên – Khám phá kỳ quan du lịch đầy hấp dẫn
Đền Suối Tiên – Khám phá kỳ quan du lịch đầy hấp dẫn
Đền Suối Tiên – Khám phá kỳ quan du lịch đầy hấp dẫn

Giá:

Đền Suối Tiên nằm cách hang Thánh Trượt khoảng 20 phút đi thuyền. Giải mã cái tên Suối Tiên thì tương truyền rằng ở nơi đây có con suối trong xanh và mát mẻ nên các nàng tiên khi tạ thế thường đến đây tắm vì thế nên gọi là đền Suối Tiên. Ngồi trên con thuyền trôi lênh đênh trên dòng sông, bạn có thể thấy được ngọn núi giống như bông sen của nhà Phật – Địa Linh.
]
Ấy là cái tên mà người dân đã đặt như thế, với ý nghĩa là linh khí đất trời hồn thiêng sông núi đều hội tụ bên trong ngọn núi ấy. Đền Suối Tiên thờ Đức thánh Quý Minh Đại Vương là một trong ba vị tướng đã được phong Thánh (Đức thánh Tản Viên, Đức thánh Cao Sơn và Đức thánh Quý Minh). Quanh ngôi đền, bạn sẽ thấy có các nhà tranh vách đất tái hiện lại cuộc sống của người Việt cổ xưa với cối xay lúa, nơm úp cá… 


kham pha 6 dia diem tam linh tai trang an linh thieng nhat 6 1641007206

Đền Suối Tiên có không khí trong lành vì bao quanh là cây cối trập trùng

Phần lớn của đền Suối Tiên được xây dựng bằng 4 loại gỗ là đinh, lim, sến, táu quý hiếm, có giá trị nghệ thuật cao. Bên trong đền có tạc tượng của Thánh Quý Minh Đại Vương trên tay cầm bảo trượng như là thượng phương bảo kiếm. Ông ăn vận chỉnh tề, khăn đai mũ áo đều ngay ngắn, phẳng phiu thể hiện là một bậc chính nhân quân tử, văn võ song toàn. Bên cạnh tượng Thánh Quý Minh Đại Vương là tượng của phu nhân của ông, bà là quân sư, cánh tay phải quan trọng của ông. Hai bên thờ các vị quan văn, quan võ. Ngoài ra, còn có cả 2 bức tượng ngựa trắng và đỏ tượng trưng cho âm và dương. 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây