bg111 (1)

Động Thiên Thanh - Đắm say với vẻ đẹp quyến rũ

Động Thiên Thanh - Đắm say với vẻ đẹp quyến rũ
Động Thiên Thanh - Đắm say với vẻ đẹp quyến rũ
Động Thiên Thanh - Đắm say với vẻ đẹp quyến rũ

Giá:

Nho Quan là một huyện miền núi của tỉnh Ninh Bình. Đây là quê hương của thái hậu Dương Vân Nga, quê ngoại Vua Đinh Tiên Hoàng. Nơi đây có nhiều di tích, truyền thuyết gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Đinh Bộ Lĩnh. Không chỉ vậy, Nho Quan còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giàu tiềm năng, có thế mạnh phát triển du lịch. Nơi đây tập trung rất nhiều hang động đẹp trong đó phải kể đến là Động Thiên Thanh. chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn vẻ đẹp của nơi đây.

1. Giới thiệu về Động Thiên Thanh

  1. Động Thiên Thanh là một trong ba hang động chính trong tuyến du lịch động Thiên Hà trước nằm trong khu du lịch trọng điểm Tam Cốc Bích Động, nay thuộc quần thể di sản thế giới Tràng An. Động Thiên Thanh nằm trên dãy núi Tướng cao hơn 200m, là một ngọn núi thuộc dãy núi Tràng An.
  2. Thời nhà Đinh- Tiền Lê, núi Tướng được xem như một bức tường thành thiên nhiên vững chắc bảo vệ kinh đô Hoa Lư.
  3. Động Thiên Thanh là một động khô nhỏ. Nó cùng với Động Thiên Hà trở thành hai di sản thiên nhiên của vùng đất này.
  4. Địa chỉ: xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình hoặc bạn có thể tham khảo tại đây:

2. Cách di chuyển đến Động Thiên Thanh

2.1. Phương tiện di chuyển 

Động Thiên Thanh nằm trên khu vực có quốc lộ 12B chạy qua, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 24km. Các bạn có thể di chuyển đên Ninh Bình bằng xe khách, tàu hỏa rôi thuê taxi hoặc xe máy để đi tham quan. Khi đến thành phố Ninh Bình sẽ có biển chỉ dẫn hướng đi Nho Quan nên đối với các bạn đi bằng phương tiện cá nhân hãy chú ý quan sát.

Nếu bạn xuất phát từ thủ đô Hà Nội thì khoảng cách tới Động Thiên Thanh không xa, khoang 100km. Các bạn có thể có một trải nghiệm đầy thú vị bằng cách đi xe máy.

 

image di tham dong thien thanh nho quan co gi kham pha ngay 164935632499645

Vẻ đẹp của Động Thiên Thanh

2.2. Thời gian nên đến tham quan

Động Thiên Thanh nằm sâu trong lòng núi nên sẽ có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ thực tế. Vì vậy các bạn không nên đi vào mùa đông, mùa mưa.

Các bạn có thể đến thăm động Thiên Thanh vào khoảng tháng 4, đầu tháng 5. Lúc này tiết trời mới vào hè mát mẻ, thoáng đãng. Mùa này không có mưa nên sẽ rất khô ráo. Đặc biệt mùa này có nắng chiếu vào hang, sẽ giúp các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo, diệu kỳ của nó.

Bạn cũng có thể ghé qua Ninh Bình từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch để kết hợp du lịch tâm linh, tham quan khu di tích Tràng An, chùa Phát Diện.

 


image di tham dong thien thanh nho quan co gi kham pha ngay 164935632558400

Vẻ đẹp của Động Thiên Thanh

3. Hành trình tham quan Động Thiên Thanh

3.1. Lộ trình di chuyển 

Du khách xuống thuyền trên dòng kênh nhỏ xuất phát từ bản Mường Thổ Hà. Dòng kênh tuy ngắn chỉ tầm 1 km nhưng đã để lại ấn tượng lớn khi không gian chèo thuyền xen giữa cánh đồng quê bát ngát.

Khi đến bến thuyền gần với động Thiên Hà du khách sẽ đi bộ trên con đường đá ven chân núi Tướng. Có một con đường dẫn lên núi, du khách lên 157 bậc đá sẽ tới cửa động Thiên Thanh.

 

image di tham dong thien thanh nho quan co gi kham pha ngay 164935632614233

Vẻ đẹp của Động Thiên Thanh

3.2. Cấu tạo động

Động Thiên Thanh là động khô, có diện tích nhỏ, chiều dài chỉ khoảng hơn 50m. Trong động có rất nhiều lớp thạch nhũ, các lớp măng đá độc đáo. Những khối nhũ đá trắng muốt kết hợp với đèn màu trong động làm cho không gian nơi đây thật lấp lánh, mờ ảo, lung linh.

Các lớp nhũ đá có hình thái đa dạng, sinh động, muôn hình muôn vẻ xếp chồng vào nhau từ vòm hang xuống tận chân động. Du khách sẽ tưởng như một bức rèm quyến rũ, lấp lánh.

 

image di tham dong thien thanh nho quan co gi kham pha ngay 164935632629223

Vẻ đẹp của Động Thiên Thanh

3.3. Loại hình du lịch

Ngoài ngắm cảnh, thưởng thức vẻ đẹp của tạo hóa, du khách có thể tham gia vào các loại hình du lịch mới. Các loại hình du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm đang dần được đa dạng hóa, mở rộng nhằm thu hút khách du lịch như trồng lúa, học đánh dậm, cùng nhau tát ao, bắt cá và tham gia nhiều các hoạt động nông nghiệp khác.

 


image di tham dong thien thanh nho quan co gi kham pha ngay 164935632741282

Vẻ đẹp của Động Thiên Thanh

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây