bg111 (1)

Trang trại nho Ba Mọi - Phan Rang Ninh Thuận

Trang trại nho Ba Mọi - Phan Rang Ninh Thuận
Trang trại nho Ba Mọi - Phan Rang Ninh Thuận

Giá: 0

Trang trại nho từ lâu đã trở thành 1 trong những tìm kiếm của khách du lịch Ninh Thuận.

Ninh Thuận nổi tiếng với nhiều trang trại nho cho du khách tham quan, hái nho, mua nho tại vườn.

Tuy nhiên có rất nhiều trang trại nho ven đường mời chào, khách du lịch không biết trang trại nào mới ok, hôm này mình xin giới thiệu 1 trang trại nho nổi tiếng nhất Ninh Thuận tuy nhiên không nằm ở ngoài mặt đường đi đến các điểm du lịch nên sẽ có nhiều bạn chưa biết, đó chính là trang trại nho Ba Mọi.

Đến với vườn Nho Ninh Thuận và các vườn nho tại Thái An (làng du lịch sinh thái Thái An), giá vé tham quan đều hoàn toàn miễn phí cho khách tham quan, đó là điều đặc biệt lưu luyến khách phương xa.

trainhobamoi5 (1)trainhobamoi1 (1)

Nên đi hái nho Ninh Thuận vào tháng mấy?

Tháng 9 và tháng 10 là mùa hái nho Ninh Thuận. Nếu được thời tiết khô ráo, nắng ấm, chùm nho sẽ phát triển rất tốt, nước nho cô đọng và đậm đà, làm ra rượu rất ngon.
 

Vì sao lại có tên gọi trang trại nho “Ba Mọi”?

Đây là điều nhiều du khách thắc mắc khi đến đây hái nho.

Mọi người hay gọi chủ vườn Nho này với cái tên thân mật, gần gũi bằng hai từ “ Bác Ba”. Bác Ba tên đầy đủ là Nguyễn Văn Mọi, điều mọi người sẽ luôn ấn tượng đầu tiên khi gặp Bác Ba là làn da rám nắng đặc trưng của người nông dân miền đất nắng Phan Rang.

Trong hai năm 2005-2006, Viện Nghiên cứu bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố – Ninh Thuận, đã nhập về trồng và chuyển giao một số giống nho chuyên dùng để chế biến rượu cho vườn nho của Bác Ba. Cũng trong thời gian này, Phân viện Công nghệ thực phẩm TP HCM lại phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận thực hiện dự án sản xuất rượu vang quy mô hộ gia đình. Dự án đã chọn vườn nho của Bác Ba Mọi làm thí điểm.

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây