bg111 (1)

Hướng dẫn viên Hà Nội (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Hồ Gươm - Trái tim của vùng đất thủ đô

Hồ Gươm - Trái tim của vùng đất thủ đô
Hồ Gươm - Trái tim của vùng đất thủ đô
Hồ Gươm - Trái tim của vùng đất thủ đô

Giá: 0

Hướng dẫn viên Hà Nội (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Hồ Gươm hay còn có tên gọi khác là hồ Hoàn Kiếm, hồ Tả Vọng hay hồ Lục Thuỷ, hồ tọa lạc tại trung tâm quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm rộng 12ha, chiều dài 700m, chiều rộng 200m, độ sâu từ 1 - 1,4m; hồ được bao quanh 3 con phố là Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng và Lê Thái Tổ. Do sở hữu vị trí vô cùng đắc địa với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh nên hồ Hoàn Kiếm thu hút được rất nhiều du khách lẫn người dân địa phương ghé thăm mỗi ngày.

ho guom 17 1024x683

Hồ Gươm được mệnh danh là Trái tim của thủ đô Hà Nội.@shutterstock

Về lịch sử tên gọi hồ Hoàn Kiếm

Tên gọi Hoàn Kiếm của hồ gắn liền với truyền thuyết trả gươm thần cực kỳ nổi tiếng. Vào đầu thế kỷ 15, trong lúc giặc Minh xâm lược nước ta, vua Lê Thái Tổ với thanh gươm Thuận Thiên đã cùng quân dân đồng lòng dẹp tan quân thù, thanh gươm Thuận Thiên cũng chính là gươm mà Long Quân đã cho vua mượn để đánh giặc.


ho guom 16 1024x683

Hồ Gươm gắn liền với nhiều truyền thuyết nổi tiếng lịch sử.@shutterstock

Sau khi lên ngôi vào năm 1428, trong một lần vua Lê Thái Tổ dạo thuyền trên hồ Tả Vọng, bỗng một con Rùa Vàng từ đâu trồi lên và đòi vua trả lại gươm thần cho Long Quân. Sau khi trả lại gươm thì Rùa Vàng ngậm thanh gươm và lặn mất. Và từ đó cái tên hồ Hoàn Kiếm hay hồ Gươm ra đời!.

Mùa nào đến hồ Gươm là đẹp nhất?

Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm hồ Gươm thường sẽ là vào mùa thu mỗi năm (tháng 8, 9, 10). Lúc này thời tiết mát mẻ, trời không có nắng gắt, không mưa, nhiệt độ ở mức trung bình nên sẽ rất thuận lợi cho du khách tham quan, khám phá nhiều địa điểm du lịch. Đặc biệt cảnh sắc Hà Nội khi vào thu phải nói là tuyệt đẹp nên rất xứng để du ngoạn.


ho guom 15 1024x684

Mùa thu chính là thời gian lý tưởng để du lịch Hà Nội.@shutterstock

Những cách di chuyển đến Hồ Gươm nhanh nhất

Hồ Gươm tọa lạc tại trung tâm quận Hoàn Kiếm nên rất thuận lợi để di chuyển, có nhiều loại phương tiện mà bạn có thể chọn như:
Xe Bus: Bạn có thể đi các tuyến bus như 08, 04, 09, 40, 23, 31, 18, 14, 11, 36, 34 để đến hồ Gươm. Trong đó có 2 tuyến là 09 và 14 là có khu bãi đỗ ngay sát hồ Hoàn Kiếm nên rất tiện.

ho guom 14 1024x683

Tại Hà Nội có rất nhiều tuyến xe bus di chuyển đến Hồ Gươm.@shutterstock

Thành viên mới nhất

Hướng dẫn viên Hà Nội (Tour guide)

Đăng ký Hướng dẫn viên

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây