bg111 (1)

Lăng Gia Long - nơi an nghỉ của vị vua triều Nguyễn

Lăng Gia Long  - nơi an nghỉ của vị vua triều Nguyễn
Lăng Gia Long  - nơi an nghỉ của vị vua triều Nguyễn
Lăng Gia Long  - nơi an nghỉ của vị vua triều Nguyễn

Giá: 0

Lăng Gia Long : Nơi an nghỉ của vị vua sáng lập ra triều Nguyễn và là Tượng đài tình yêu bất hủ.
Link google map: https://goo.gl/maps/ATQXxQaZfJvkS4U18
Khi đi du lịch Huế, nếu là người yêu thích lịch sử - văn hóa hẳn du khách sẽ muốn ghé thăm nơi an nghỉ của vị vua đầu tiên sáng lập ra triều Nguyễn. Lăng Gia Long Huế không những có vị trí phong thủy đẹp bậc nhất trong những lăng vua triều Nguyễn mà còn nổi tiếng bởi chuyện tình sắt son giữa bậc Đế vương và Thừa Thiên Cao hoàng hậu.  
Lăng mộ vua Gia Long có tên gọi khác là Thiên Thọ Lăng, được xây dựng trong 6 năm (1814-1820) gồm nhiều lăng tẩm trong hoàng quyến vua Gia Long. Tổng thể lăng nằm trong một vùng núi hoang sơ, sơn thủy hữu tình thuộc xã Hương Long, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
347799338 205494052299873 6612979166296526160 n


Điểm độc đáo nhất của lăng Gia Long mà các lăng tẩm khác không có, đó là lăng Gia Long là nơi duy nhất mà vua và hoàng hậu được song táng. Theo quan niệm “Càn Khôn hiệp đức”, mộ vua Gia Long bên trái, mộ bà Thừa Thiên Cao Hoàng Hậu bên phải.
Hình ảnh hai ngôi mộ nằm cạnh nhau minh chứng cho tình cảm vợ chồng son sắt, thuỷ chung, vào sinh ra tử với nhau suốt cuộc đời chinh chiến, vượt qua mọi sóng gió cuộc đời. Đây quả là một hình ảnh đẹp, tượng trưng cho một tình yêu bất tử, linh thiêng.

 
lang gia long 4 1636884889

Nghĩa tình vợ chồng sắt son giữa vua và hoàng hậu khiến nhiều người cảm động, nhất là thông qua những việc vua làm sau khi hoàng hậu qua đời. Năm 1814, vua vì quá thương tiếc hoàng hậu nên đã quyết định xây dựng lăng phần mô phỏng lễ hợp lăng của người xưa để sau băng hà cũng được an táng bên cạnh người tri kỷ. Đây chính là lý do lăng mộ vua Gia Long trở thành công trình lăng tẩm độc đáo khác biệt so với các lăng mộ khác. 
Là một người con của đất nước Việt Nam, chúng ta cảm thấy biết ơn đối với những vị vua và các vị anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc, việc tìm hiểu về lịch sử đất nước đã thể hiện tình yêu đất nước cũng như sự biết ơn đó.

 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây