bg111 (1)

Lăng Minh Mạng - Nét đẹp uy nghiêm giữa thành phố Huế

Lăng Minh Mạng - Nét đẹp uy nghiêm giữa thành phố Huế
Lăng Minh Mạng - Nét đẹp uy nghiêm giữa thành phố Huế
Lăng Minh Mạng - Nét đẹp uy nghiêm giữa thành phố Huế

Giá: 0


Địa chỉ: Xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa: 07h30 đến 17h00 hằng ngày
Giá vé: Trẻ em (từ 7 – 12 tuổi): 30.000 VNĐ
             Người lớn: 150.000 VNĐ. 

Lăng Minh Mạng Huế gây ấn tượng với kiến trúc truyền thống cổ xưa, mang đậm bản sắc Nho Giáo. Đây là điểm đến hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình về thăm cố đô để chiêm ngưỡng nghệ thuật kiến trúc lăng tẩm và hiểu hơn về các giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước.

Lăng Minh Mạng Huế nằm ở vị trí thuận lợi, có núi, sông hồ vô cùng thoáng đãng. Công trình có kiến trúc uy nghi, chuẩn mực nhất dưới thời nhà Nguyễn và là điểm đến thu hút đông đảo du khách thập phương ghé thăm, chiêm ngưỡng trong hành trình du lịch Huế. 

Những điểm tham quan bên trong Lăng Minh Mạng Huế

Đại Hồng Môn

Đại Hồng Môn là cổng chính để vào lăng Minh Mạng, chất liệu để xây dựng vào thời điểm đó chính là vôi gạch. Tương tự như các cửa chính của đa số các lăng nhà Nguyễn, cổng sẽ bao gồm 3 cửa chính hay còn gọi là Cổng Tam Quan nằm dưới mái lá bao gồm 24 viên ngói. Theo sử ghi lại, Đại Hồng Môn đã từng mở cửa một lần để đưa quan tài của Vua Minh Mạng vào lăng, sau đó đã được đóng kín cho đến nay.


dai hong mon min

Nguyên tắc cổng Tam Quan thì không nên đi vào cửa chính, chính vì vậy khách du lịch khi đến đây sẽ phải đi qua một trong hai cổng phụ đó là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn.

Bái Đình

Tiếp tục đi qua Đại Hồng Môn là đến một khoảng sân rộng mang tên là Bái Đính. Đây là một khoảng sân rất rộng với hai bên là bia đá Thánh Đức Thần Công được vua Thiệu Trị viết lại.
 
lang minh mang 03


Nhằm để con cháu đời sau biết đến tiểu sử và công đức lớn của Vua Cha ngày xưa. Toàn bộ gạch được lát ở sân này được lát bằng gạch Bát Tràng.
 

Lầu Minh Lâu

Lầu Minh Lâu nằm bên trong của Lăng Minh Mạng Huế có nghĩa là nơi để nhà vua đến đây vào những đêm trăng thanh gió mát.

Toà nhà được xây dựng theo hình vuông, có hai tầng, tám mái của lầu sẽ nằm trên quả đồi gọi là Tam Đài Sơn, phía sau lưng là vườn hoa có chữ Thọ. Nơi đây đã được trang trí vô cùng bắt mắt theo xu hướng của Nho giáo và triết lý nhân sinh.lang minh mang 02


Khu vực Tầm Điện

Tầm Điện là khu thờ cúng bài vị của vua và Tá Thiên Nhân Hoàng hậu bao gồm Hiếu Đức Môn và điện Sùng Ân. Điền Sùng Ân là nơi đặt bài vị của nhà vua Minh Mạng và Hoàng Hậu.

Lạc chân đến Tẩm Điện bạn sẽ có một cảm nhận được một sự linh thiêng, cổ kính. Công trình này còn có 17 bậc thềm đá dọc đường đưa du khách vào Hoằng Trạch Môn. Nơi đây có một khoảng trời rộng lớn, trời xanh rợp bóng mát cây xanh với muôn hương hoa tỏa ngát.
 
tam dien
 


Hồ Tân Nguyệt

Điểm đến tiếp theo mà bạn phải nhất định ghé đến trong chuyến đi khám phá lăng Minh Mạng đó là Hồ Tân Nguyệt. Công trình này được xây dựng kiểu có hình trăng non tựa biểu tượng mặt trời của Bửu Thành. Đây có lẽ là một kiến trúc nói lên quan niệm của cổ nhân về sự biến hóa.
 
ThumbnailImage

Hiền Đức Môn

Hiền Đức Môn là một công trình được xây trong Tẩm Điện dưới một mảnh đất hình vuông nó tượng trưng cho thần đất. Nơi đây mang một sắc màu uy nghiêm, cổ kính và rất linh thiêng tuyệt đỉnh.
 
lang minh mang nemtv


 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây