bg111 (1)

Trứng vịt lộn um bầu - món ăn đường phố Huế

Trứng vịt lộn um bầu - món ăn đường phố Huế
Trứng vịt lộn um bầu - món ăn đường phố Huế
Trứng vịt lộn um bầu - món ăn đường phố Huế

Giá: 0

Khác với cách thưởng thức truyền thống, ở Huế, trứng vịt lộn được người địa phương đem om cùng quả bầu, biến tấu thành món ăn vừa lạ miệng, thơm ngon, vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Trứng vịt lộn có mặt ở khắp ba miền và từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Hầu hết ở các tỉnh, trứng vịt lộn đều được chế biến theo cách truyền thống là luộc chín, bóc vỏ rồi ăn kèm với muối tiêu và rau răm hoặc làm món muối ớt, xào me,...

Tuy nhiên ở Huế, người địa phương lại biến tấu trứng vịt lộn thành món ăn có hương vị đặc trưng riêng nhưng không kém phần bổ dưỡng. Đó chính là vịt lộn um bầu.
 

334943509 160518990154538 8680810224631375120 n


Nguyên liệu chính của món này bao gồm trứng vịt lộn và quả bầu. Ngoài ra còn có các thành phần đi kèm như rau răm, hành khô, hạt tiêu và ớt,... 

Để làm trứng vịt lộn um bầu ngon, người ta phải lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ, kỹ càng. Bầu phải chọn quả không quá già cũng không quá non. Ngon nhất là những quả chỉ vừa mới có hạt, được hái xuống từ trên giàn vào lúc sáng sớm.

Trứng vịt lộn cũng tuyển chọn những quả còn non, không quá già, khi ăn mới thơm ngon, dậy mùi vị. 

Địa điểm bán trứng vịt lộn um bầu ngon: 

Link google map: https://goo.gl/maps/xunVtX53L7hWrdC26
 

le cao thien 372

 

Theo người dân Huế, quán trứng vịt lộn um bầu xuất hiện đầu tiên nằm ở góc đường Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, thành phố Huế, có tên Bé Đen.
Quán chỉ mở từ 20h đến quá nửa đêm. Sau này cũng có thêm nhiều quán trứng vịt lộn um bầu khác được mở ra, nhưng quán Bé Đen lúc nào cũng đông khách nhất.

Để ghi rõ địa chỉ cụ thể của quán rất khó, vì đây là quán vỉa hè, chẳng hề có phông bạt biển hiệu gì cả. Cứ đến góc đường Phan Đình Phùng, thấy chỗ nào tụ tập đông nghịt người ngồi trên những chiếc bàn ghế nhựa thì đó chính là quán Bé Đen.
Trứng vịt lộn là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Bếp lửa ấm cúng của o chủ quán và hương vị độc đáo tuyệt vời giấu trong cái thố tỏa khói với hương thơm phảng phất. Trời mưa, có một bầu rượu, có người bạn hợp cạ, và nhâm nhi mấy món trứng vịt lộn, đặc biệt là trứng vịt lộn um bầu, thiệt lòng, thấy cuộc đời ấm áp, tiêu dao. Món Vịt lộn um bầu này như được tạo ra cho cái tiết trời se se lạnh cộng với mưa lâm râm của xứ Huế này vậy.

 

Thành viên mới nhất

Bài viết liên quan

Địa điểm khác cùng khu vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây